Đội bóng bắc London cho thấy sự “chuyển mình” khi thuyền trưởng người Bồ Đào Nha tiếp quản công việc từ cựu HLV Pochettino.

Tỷ lệ chiến thắng

Gà trống có tỷ số bóng đá hôm nay với 5 thắng lợi trước các đội bóng Premier League, hòa Norwich City, thất bại với Bayern Munich, Man United và Chelsea.

6 chiến thắng trên tổng số 10 trận đấu là thành tích hiện tại của Mourinho cùng Tottenham Hotspur. Lịch sử thống kê cho thấy, đây là tỷ lệ giành thắng lợi cao nhất với thuyền trưởng 56 tuổi kể từ khi cựu HLV Man United dẫn dắt Real Madrid giai đoạn 2010-2013 (71.9%).

Vị trí trên bảng xếp hạng thay đổi

Sau thành tích lịch sử lọt vào trận chung kết Champions League mùa giải năm ngoái, đội bóng bắc London sa sút không phanh từ đầu mùa giải 2019/2020 với vị trí thứ 14 trước khi Mourinho tiếp quản Tottenham từ tay Pochettino.

Vị trí thứ 6 hiện tại của Tottenham Hotspur có dấu ấn, đóng góp lớn từ Jose Mourinho. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha vực dậy tinh thần nơi các ngôi sao Gà trống khi thay thế cựu HLV Mauricio Pochettino.  Bây giờ, sau 10 trận đấu đầu tiên dưới triều đại Người Đặc biệt, Gà trống đã bám sát Top 4 với khoảng cách 5 điểm ít hơn.

10 trận đầu tiên Tottenham thay đổi ra sao
10 trận đầu tiên Tottenham thay đổi ra sao

 Độ hiệu quả

Kết quả bóng đá trực tuyến trong 8 trận đấu đầu tiên dưới triều đại Mourinho tại Premier League, Tottenham giành được 16 điểm, con số cao thứ 2 sau đội đầu bảng Liverpool (24 điểm). Đội bóng thành London cho thấy sự chắt chiu trong từng trận đấu của mình.

Nỗi lo hàng thủ

Báo thể thao chia sẻ bổ sung những ngôi sao phòng ngự đẳng cấp trở thành ưu tiên số 1 với Mourinho ở phiên chợ Đông sắp tới. Trung vệ, hậu vệ cánh là 2 vị trí cần gia tăng sức mạnh nếu Tottenham muốn tiến sâu tại Champions League và cán đích trong Top 4 Premier League cuối mùa giải.

Hệ thống phòng ngự Tottenham hiện tại rất báo động. Có 7 trong tổng số 10 trận đầu tiên dưới triều đại Mourinho, Gà trống để thủng lưới 2 bàn trở lên. Những sai lầm mang tính chất hệ thống lặp đi lặp lại nơi hàng thủ vô hình trung khiến Tottenham mất điểm đáng tiếc.