Bệnh trĩ hiện nay khá phổ biến với tỉ lệ người mắc bệnh  ngày càng cao. Bệnh trĩ có nhiều cách điều trị khác nhau, dưới đây là một số bài thuốc dân gian bạn có thể áp dụng để điều trị bệnh trị khó chịu này nhé!

Rau diếp cá lựa chọn đơn giản

Loại rau này khá phổ biến, có thể kết hợp trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Rau rấp cá cung cấp nhiều chất xơ, là loại thực phẩm rất tốt cho người mắc bệnh trĩ. Có thể ăn kèm rau diếp cá trong bữa ăn hàng ngày.

Ngoài ra, có thể nấu lá diếp cá, để sống, ngâm hoặc rửa cho người bệnh.  Dùng bã còn lại đắp lên chỗ búi trĩ  để trị bệnh hoàn toàn . Để chữa khỏi bệnh triệt để với công thức này cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới mang lại hiệu quả.

Sử dụng cây thiên lý

Dàn hoa thiên lý thường dễ trồng và thường xuyên có trong các bữa ăn mùa hè. Trong y học thiên lý là một trong những loại thảo dược chữa bệnh trĩ hiệu quả. Thiên lý có tác dụng giải nhiệt bên trong cơ thể khi bị trĩ nội, chảy máu, rát hậu môn.

Cách chữa trị: Dùng lá thiên lý còn non giã với muối sau đó cho thêm một chút nước và đun sôi để ấm và dùng màng để lọc. Có thể dụng bông tăm hoặc miếng gạc để trực tiếp thấm vào bũi trị để điều trị hiệu quả.

Ngày nên thực hiện từ 3 – 4 lần để đạt được hiệu quả, ngoài ra nên uống nước từ lá thiên lý để kết hợp điều trị tốt hơn.

Đu đủ xanh chữa trĩ hiệu quả

Đu đủ xanh cung cấp nhiều chất xơ cho người bệnh, đây cũng là bài thuốc điều trị bệnh trĩ từ dân gian mang lại hiệu quả nên thực hiện.

Để chữa trĩ ta chọn loại đu đủ xanh còn tươi, có nhiều nhựa (hay mủ). Cắt đôi quả đu đủ xanh, trước khi đi ngủ buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào hai bên cẳng chân, để  như vậy qua đêm.

Nhựa của đu đủ sẽ có tác dụng làm các mạch búi trĩ co lại, được dùng như thuốc bôi co mạch trực tiếp mà không tốn tiền tốn thời gian. Nên thực hiện cho tới khi các búi trĩ biến mất. Bên cạnh đó có thể kết hợp nấu đu đủ như canh ăn hằng ngày, vì chúng cung cấp nhiều chất xơ giúp bệnh nhân mắc bệnh trĩ có thể dễ dàng hơn khi đi tiêu.