Theo tin tức vụ việc thương tâm này xảy tại Sóc Trăng. Một bé trai 3 tuổi sau giờ ngủ trưa được các bảo mẫu đánh thức dậy nhưng bé trai không có động tĩnh gì nằm im lìm. Bé trai được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó nhưng các bác sĩ thông báo em đã tử vong trước đó. 

Trao đổi với phóng viên ông Võ Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, cho biết cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân bé trai 3 tuổi tử vong tại trường Mầm non Mai Anh ở phường 5.

“Bước đầu nhà trường đã hỗ trợ gia đình bé này 50 triệu đồng”, người đứng đầu chính quyền TP Sóc Trăng nói.

bé trai 3 tuổi tử vong sau giờ ngủ trưa
Bé trai trước khi tử vong. Ảnh gia đình cung cấp.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 31/10 khi cha của Tuấn ( tên đã được thay đổi ) đưa bé tới trường thì tình trạng sức khỏe vẫn rất tốt. Cho đến đầu giờ chiều, người cha nhận được điện thoại thông báo con trai mình đang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Sóc Trăng.

Nhưng khi đến nơi thì các bác sĩ thông báo rằng cháu bé đã chết trước khi được đưa tới bệnh viện : Cha của bé kể.

Theo Hiệu trưởng trường Mầm non Mai Anh – bà Hồ Thị Xinh, lúc đến trường bé vẫn khỏe mạnh. Buổi trưa, bé ăn hết suất cơm, vui chơi với bạn cùng lớp rồi ngủ.

Cho tới lúc tầm 12h, bé có dậy đi vệ sinh rồi ngủ tiếp. Khi có chuông báo thức dậy, các bảo mẫu phát hiện bé Tuấn đã tiểu ra quần, không còn cử động nên các cô ở đây đã đưa bé vào bệnh viện chỉ cách trường khoảng 0.5 km

Dì ruột của bé là chị Thạch Thị Thu Hà nói rằng Tuấn từng bị sốt cao, co giật. Hơn hai tuần trước khi xảy ra vụ việc, bé trai này vào bệnh viện Sản – Nhi trị bệnh sốt và đi học bình thường trở lại sau khi xuất viện.

“Lúc bé mới mất lãnh đạo trường có hỗ trợ 30 triệu đồng. Khi nghe gia đình nói đưa bé về quê nội thì cô hiệu trưởng có đưa thêm 20 triệu. Gia đình không nhận thì hiệu trưởng để cạnh thi thể bé”, chị Hà nói.

bé trai 3 tuổi tử vong sau giờ ngủ trưa
Cha mẹ bé kể lại vụ việc. Ảnh: Nhật Tân.

Theo chị Hà, sau một tuần về Cà Mau lo hậu sự cho con trai đầu lòng, cha mẹ bé đã quay lại Sóc Trăng sáng 7/11 và được công an phường đến ghi lời khai.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Sóc Trăng, nói rằng do Tuấn tử vong ngoại viện nên các bác sĩ không lập hồ sơ bệnh án. Vì vậy, bệnh viện không biết hoặc nghi ngờ gì về nguyên nhân bé thiệt mạng.

“Trước đó hai tuần bé có vào bệnh viện trị bệnh vì sốt nhưng sau đó khỏe và xuất viện”, lãnh đạo bệnh viện Sản – Nhi nói.

Hiện tại cơ quan chức năng cũng đã điều tra để làm rõ nguyên nhân tử vong của bé