Vừa qua tin tức về vụ việc một sơ sở giữ trẻ mầm non tư thục, có giấy phép kinh doanh hẳn hoi nhưng lại có những hành động bạo hành rất giã man với trẻ. Những bảo mẫu tại cơ sở này liên tục dùng can nước, dùng tay, tát thẳng vào mặt những đứa trẻ vô tội, thậm chí họ còn dùng cả chân để đạp vào trẻ… những hành đồng vô nhân đạo ấy khiến cho không chỉ phụ huynh mà bất kỳ ai xem cũng vô cùng bức xúc. 

Chiều ngày 26-11, trên một tờ báo đã đăng tài đoạn clip phản ảnh tình trạng bạo hành trẻ em ở một cơ sơ giữ trẻ trên địa bàn phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM. Theo nội dung clip, tại cơ sở giữ trẻ tư thục Mầm Xanh (ngụ đường HT5, phường Hiệp Thành, quận 12) này có khoảng 30 trẻ, có độ tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi do bà L. (khoảng 40 tuổi) làm chủ.

cơ sở mầm bon bạo hành trẻ dã man
Ảnh cắt từ clip cảnh trẻ bị bão mẫu dùng can nhựa đập thẳng vào đầu
cơ sở mầm bon bạo hành trẻ dã man
Cơ sở mầm non Mầm Xanh nơi xảy ra sự việc bạo hành như báo Tuổi Trẻ phản ánh.
cơ sở mầm bon bạo hành trẻ dã man
Hiện cơ sở này đã bị đình chỉ hoạt động

Thay vì yêu thương chăm sóc trẻ như đúng trách nhiệm của mình, tại đây bà L. có hành động bạo hành các bé một cách dã man khi liên tục lấy tay tát thẳng vào mặt, dùng chai nhựa đập mạnh vào đầu nhiều cái. Ngoài bà L., còn có 2 bảo mẫu khác dùng tay đánh, đập mặc cho các bé khóc thét, liên tục van xin. Sự việc được đăng tải khiến người xem clip không khỏi bức xúc trước hành động ác độc của các bảo mẫu.

cơ sở mầm bon bạo hành trẻ dã man
Khu nhà trọ có tới 3 bé bị bạo hành
cơ sở mầm bon bạo hành trẻ dã man
Bé M. kể lại cho người thân nghe cảnh bị tát vào mặt

Trước nội dung phản ánh trên, chiều 26-11, chúng tôi tìm đến cơ sở mầm non Mầm Xanh, nơi xảy ra sự việc bạo hành các bé. Theo quan sát của chúng tôi, cơ sở này đang tạm thời đóng cửa. Một vài người dân sống xung quanh khu vực này tỏ ra hốt hoảng, bức xúc khi xem đoạn clip bạo hành của cơ sở này đối với các bé.

Theo lời chỉ dẫn, chúng tôi tìm đến dãy nhà trọ trên đường HT5, nơi có rất nhiều phụ huynh gửi trẻ tại cơ sở tư nhân này. Vừa bước vào khu nhà trọ, nhiều bố mẹ đau xót khi không biết làm cách nào trước sự thật con mình bị bạo hành.

cơ sở mầm bon bạo hành trẻ dã man
Xem clip các bé bị bạo hành, chị H. không giữ được bình tĩnh
cơ sở mầm bon bạo hành trẻ dã man
Hai bé gái bị cơ sở giữ trẻ bạo hành kể lại vụ việc.

Theo chị H. (quê Quảng Trị) cho biết, hai vợ chồng từ quê vào đây lập nghiệp, cả 2 đều làm công nhân nên bé được đưa đi gửi từ lúc mới 6 tháng, đến nay đã được hơn 2 năm, chị tỏ ra khá bất ngờ khi xem những hình ảnh ghi lại từ clip nói trên.

Chị H. bức xúc: “Gửi con bao lâu nay, em không ngờ bé bị bạo hành như vậy. Bé đi học về em vẫn hỏi con học có ngoan không mà nó đâu có nói gì. Cứ ngỡ đâu con mình sẽ được chăm sóc tốt, ai dè thành ra như thế này, em đau lòng quá, giờ cũng không biết tính sao”.

Đứng cạnh chị H., bé M. (3 tuổi) cho biết, con bị cô đánh ở tay, đầu nhưng không dám nói vì sợ cô la, cô dặn không được kể cho ai. Theo quan sát, bé M. vẫn chưa hết sợ hãi khi nhớ đến việc bé bị các bảo mẫu ở cơ sở giữ trẻ trên bạo hành.

cơ sở mầm bon bạo hành trẻ dã man
Chị T. đau đớn chia sẻ, không biết làm sao khi xem đoạn clip con em mình bị bạo hành.
cơ sở mầm bon bạo hành trẻ dã man
Đoạn đường dẫn vào trường mầm non Mầm Xanh.

Cùng chung cảnh ngộ với chị H., chị T. tỏ không kiềm nỗi sự sợ hãi, chị nói: “Em sợ quá, coi đến đâu mà lạnh người đến đó, nghĩ sao cô ấy lại dùng dao, can nhựa đập thẳng lên đầu các bé như vậy chứ”.

Trước những sự việc diễn ra, những bậc phụ huynh và người dân tại đây vẫn chưa hết hoang mang, lo sợ. Chúng tôi đang tiếp tục cố gắng liên hệ với chính quyền địa phương để có câu trả lời chính xác nhất về vụ việc.