HLV Pep Guardiola đã quá hiểu cái sự đời trong nghiệp huấn luyện của mình và chấp nhận một ván cược thua đau. Cái mà HLV nào cũng phải chấp nhận “Khi thắng là thiên tài còn ngược lại khi thua thì không đủ giỏi”.

Man City đã thua, thất bại khó tin kqbd 2-3 trước Palace trong thế bị ghi tới 3 bàn liên tiếp. Trong 3 bàn thua đó, ngoài cú sút xa chỉ trong phim viễn tưởng của Andros Townsend thì 2 bàn còn lại đều có lỗi lớn nơi hàng thủ đội chủ nhà, với Kyle Walker chịu trách nhiệm nặng nề nhất.

Crystal Palace có những nhân tố chất lượng nhưng đội bóng này hoàn toàn không phải đối thủ cùng đẳng cấp với Man City, đặc biệt là khi thi đấu ở Etihad.

Lúc này, người ta lại phải tìm ra cái gì đó để đổ lỗi và đội hình xuất phát của Man City bị gọi ra. Vì sao với Kevin De Bruyne và Sergio Aguero trong tay, Pep lại cất trên ghế dự bị?

“Stones đã chơi tốt chỉ trừ một tình huống. Tôi ngưỡng mộ và tán thưởng cho những người dám cố gắng và thích nghi với những vị trí mới. Đương nhiên De Bruyne hay Aguero có thể thi đấu nhưng tôi quyết định dành cơ hội cho người khác. John Stones đã chơi khá ổn ở vị trí tiền vệ trong trận đấu với Leicester nên tôi muốn tiếp tục giữ anh ấy ở đó để có thêm phương án phòng ngự bóng bổng”.

Canh bạc không lỗ của Pep Guardiola
Canh bạc không lỗ của Pep Guardiola

Theo các chuyên gia cũng du doan ty so của trận đấu này và cho đến khi Pep muốn tính đường dài chứ không chỉ nghĩ cho một trận đấu trước mắt. Lối chơi của ông đã phát huy hiệu quả nên không cần thể hiện thêm, một khi Man City đủ lực lượng, họ không thể bị đánh bại.

Nếu cứ cố đấm ăn xôi, dồn toàn lực cho từng trận đấu, danh sách nằm viện của Man City có thể chưa dừng lại. De Bruyne hay Aguero đang trong giai đoạn cực kỳ mẫn cảm với chấn thương và cái giá để giúp họ bình phục hoàn toàn là 1 trận thua thì cũng không phải đắt.

Báo thể thao chia sẻ thêm chưa nói tới những cầu thủ đang chấn thương hay vừa mới trở lại sau thời gian dưỡng thương, đến một hậu vệ nổi tiếng sung mãn như Walker cũng nhiều lần đuối sức khi đấu tay đôi trong thất bại trước Palace.

"Hãy nhớ rằng những phân tích và dữ liệu trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì vậy trước khi quyết định, hãy xem xét kỹ lưỡng. Thông tin thể thao được cập nhật hàng ngày trên trang web của chúng tôi."