Cuộc sống hiện nay chúng ta không hiếm gặp những người mắc bệnh tiểu đường (đái tháo đường), bệnh này kéo theo nhiều bất tiện cho cơ thể như đi tiểu nhiều lần, hay mệt mỏi, mắt bị mờ và thường xuyên ngứa ran tay chân. Và nếu thời gian dài không điều trị bệnh sẽ kéo theo nhiều bệnh về tim mạch khác. Vậy Chế độ ăn cho người bị tiểu đường như thế nào mới đúng để bệnh tình ngày càng suy giảm và dần dần lấy lại được trạng thái cơ thể khỏa mạnh. Sau đây health247online.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chế độ ăn cho người tiểu đường được các bác sỹ khuyên. Mời các bạn cùng theo dõi.

Chỉ số tuyến đường huyết thấp

Các thực phẩm làm tăng các con phố máu chậm hay những thực phẩm sở hữu chỉ số tuyến đường huyết thấp là gì ?

Chỉ số tuyến phố huyết : giúp bạn hiểu một thực phẩm sau lúc ăn thì chuyển hóa thành tuyến phố trong máu của bạn nhanh hay chậm.Nhìn vào chỉ số tuyến phố huyết và lượng carbohydrate trong một thực phẩm, mang lại cho bạn hiểu biết chuẩn xác hơn về 1 dòng thực phẩm sở hữu thể ảnh hưởng đến lượng tuyến đường trong máu của bạn. thực phẩm có chỉ số con đường huyết cao sẽ gây nâng cao đột biến lượng tuyến phố trong máu nhanh, trong khi những dòng thực phẩm mang chỉ số tuyến đường huyết thấp thì đem lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh đái tháo trục đường ăn rộng rãi trái cây bảo kê thân thể khỏi mất nước

che-do-dinh-duong-cho-nguoi-benh-tieu-duong

Trái cây có chỉ số tuyến phố huyết thấp.

Nên khi chọn thực phẩm trước lúc tiêu dùng bạn nên đánh giá chỉ số trục đường huyết các mẫu thực phẩm định sử dụng. Các thực phẩm sở hữu chỉ số các con phố huyết cao mà người tiểu đường không nên sử dụng như gạo trắng, bánh mỳ trắng, những thức ăn chế biến sẵn, bánh kẹo, đồ uống soda. Đặc trưng trước kia lúc bệnh tiểu con đường mới xuất hiện ở Việt Nam thì phổ quát người cho rằng Miến- thức ăn chế biến từ củ dong, riềng thì khá cho người bệnh tiểu tuyến đường nhưng Đó là kiến thức hoàn toàn sai trái, miến là thực phẩm với chỉ số tuyến phố huyết rất cao, thành ra các người bệnh tiểu các con phố nên kiêng tiêu dùng miến là thực phẩm cho mình.

che-do-dinh-duong-cho-nguoi-benh-tieu-duong

 

Các thực phẩm với chỉ số con đường huyết thấp như bánh mỳ đen, những cái rau, hoa quả, trái cây khô, nước ép trái cây (nhưng không hề nước ép trái cây chế biến sẵn vì Đây là đồ uống mang soda sẽ gây nâng cao đường huyết rất nhanh).

8 nguyên tắc ăn uống cho người mắc bệnh tiểu đường:

1. Ẳn chủ yếu rau không tinh bột, đậu, và trái cây như táo, lê, đào, và quả mọng, chuối, xoài, và đu đủ là các thực phẩm mang chỉ số trục đường huyết thấp là sự chọn lựa khá cho đồ ăn tráng miệng.

2. Ẳn những cái ngũ cốc khi không ít chế biến sẵn: cũng không cần quá kiêng khem có ngũ cốc như gạo trắng, lúa mì. Hãy ăn uống khoa học và chế biến theo kiểu cổ truyền và không nên ăn đồ ăn chế biến sẵn.

3. Giảm thiểu khoai tây trắng và những sản phẩm ngũ cốc tinh luyện như bánh mì trắng và mì sợi trắng để món ăn phụ nhỏ.

4. Giảm thiểu đồ ngọt tụ hội bao gồm các mẫu thực phẩm có hàm lượng calo cao chả hạn như kem. Giảm nước ép trái cây ko rộng rãi hơn 1 ly 1 ngày. Hoàn toàn loại bỏ những đồ uống sở hữu tuyến đường ngọt.

5. Ẳn lành mạnh của một chiếc protein ở đa số các bữa ăn, chả hạn như cá, đậu, hoặc giết thịt gà không da.

6. Chọn những dòng thực phẩm sở hữu chất béo với lợi cho sức khỏe như dầu ô liu, bơ, dầu thực vật rất khả quan cho người tiểu tuyến phố. Giảm thiểu chất béo bão hòa trong khoảng sữa và các sản phẩm khác trong khoảng động vật. dòng bỏ hoàn toàn những chất béo trong đồ ăn nhanh và chế biến sẵn.

7. Duy trì ba bữa ăn chính và 1 hoặc hai bữa ăn nhẹ mỗi ngày và đặc trưng không bỏ bữa sáng.

8. Ẳn chậm và ngừng lại lúc thấy vừa đủ.

Chúc các bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

>>Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng 3 tháng đầu cho bà bầu