Hiện tại đang là dịch sốt xuất huyết và có thể vì ngại phải tới nằm viện mà nhiều gia đình đã lựa chọn điều trị sốt xuất huyết tại nhà. Thế nhưng chỉ 5 ngày mà phải trả tận 10 triệu đồng thì thật là sốc toàn tập

Cách đây vài tiếng đồng hồ, trên một hội nhóm dành cho những phụ nữ trẻ, một bà mẹ tên N.P có đăng tải về câu chuyện điều trị sốt xuất huyết 5 ngày tại nhà của mình khiến nhiều phụ nữ không khỏi choáng váng.

Theo đó, N.P viết: “Các mẹ cho em hỏi chút. Chồng em bị sốt xuất huyết mà bác sĩ đến nhà truyền nước. Và sau 5 ngày, hóa đơn bác đưa như thế này có hợp lí không ạ?

Em hỏi nhiều người họ đều bức xúc thay em. Mà em thì không biết gì. Em hỏi bác sĩ thì bác sĩ không cho đơn rõ ràng cụ thể, chỉ nói chung chung. Các mẹ giải đáp giúp em với ạ. Em cảm ơn nhiều”.

sốt xuất huyết
Hình ảnh được chia sẻ

Ngay sau khi chia sẻ hoá đơn điều trị sốt xuất huyết 5 ngày tại nhà của chồng mình với tổng chi phí lên đến 10.128.000 đồng của bà nội trợ trên đã thu hút sự chú ý và nhiều bình luận của dân mạng. Hầu hết cư dân mạng đều quá choáng váng với 5 ngày điều trị sốt xuất huyết hết tận số tiền gấp 3-4 lần khi điều trị tại bệnh viện.

“Choáng quá”, “Tận 10 triệu đồng”, “Choáng thật, đắt hơn cả nằm viện”, “Các bác nào cứ lười tới viện thì xác định là chịu chặtchémđi. Thử nghĩ mấy ngày mình nằm ở viện có kiếm ra ngần đó tiền không mà cứ lười”… là những bình luận hốt hoảng của dân mạng.

sốt xuất huyết
Hình ảnh được chia sẻ

sốt xuất huyết
Hình ảnh được chia sẻ- Hóa đơn thanh toán lên tới hơn 10 triệu đồng

Nhiều người bày tỏ quan điểm, mức giá trên là hoàn toàn bình thường nếu chọn truyền dịch tại nhà. Tuy nhiên 5 ngày truyền 29 chai dịch thì quá khủng khiếp.

“Tiền nào của ấy. Bác sĩ đến tận nhà không phải đi lại mà khỏi bệnh là ngon rồi. Nếu không bác sĩ kê gì, dùng thuốc gì thì hỏi luôn giá tiền đi. Giờ hỏi cũng chẳng giải quyết được gì”, V.P rút kinh nghiệm cho chủ topic.

Nhiều dân mạng như B.P.T cũng nhận định: “Giá thì mình thấy cũng bình thường. Vì là giá điều trị tại nhà. Nhưng truyền dịch quá nhiều. Kinh khủng”.

N.L cũng bình luận: “Giá bình thường bạn vì liên quan đến tính mạng mà. Nếu bệnh nhân không sao thì ok. Nhưng bệnh nhân mà diễn biến hay như thế nào thì chết dở ấy. Cho nên làm tại nhà lúc nào người ta cũng lấy rất đắt và không phải ai cũng dám điều trị tại nhà đâu bạn”.

sốt xuất huyết
Bình luận của cư dân mạng – Nhiều người thì xót xa thay cho người phụ nữ trên vì bị chặt chém mùa sốt xuất huyết

“Đừng lên đây hỏi chị à. Bởi vì:

– Sốt xuất huyết còn tùy theo thể nhẹ hay nặng mà số lượng dịch và thuốc khác nhau.

– Đây là chị làm dịch vụ, người ta tới tận nơi nên công cán và thuốc người ta muốn hét bao nhiêu mình cũng thua họ.

Lời khuyên cho chị là, mẹ em đã bị sốt xuất huyết nhưng đi nằm viện đến nơi đến chốn mất 10 ngày không có bảo hiểm cũng không hết nhiều như chị. Và em chưa thấy chai dịch nào 200 ngàn đồng. Chai hạ sốt có hơn 20 ngàn đồng thôi chị. Giá chuẩn hiện nay đấy chị à, không bảo hiểm đâu, đó là các loại dịch phải dùng trong điều trị. Còn thuốc thì em không biết” – một người dùng FB chia sẻ.

Một số dân mạng khác cho biết, họ vừa điều trị sốt xuất huyết và chỉ hết khoảng hơn 3 triệu đồng.

“Em cũng sốt xuất huyết đây, 10 ngày truyền dịch 30 chai, cả thuốc uống với thuốc tiêm thêm vào dịch gần 3 triệu đồng”, Q.M nói.

Hiện cư dân mạng vẫn cho rằng, chủ topic quá xui xẻo vì gặp phải bác sĩ dịch vụ chặt chém. Bởi nhiều người khác cũng mời bác sĩ về nhà nhưng họ cũng không “hét” giá cao ngất như trên.