Theo blog tâm sự Quả chuối chứa một lượng chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và cung cấp nhiều năng lượng cho các hoạt động của con người. Ăn chuối tây hay chuối tiêu tốt hơn còn phải căn cứ vào lượng dinh dưỡng có trong mỗi loại. Nhìn chung, các loại chuối đều rất tốt vì chúng có chứa nhiều vitamin, protein có lợi và kali mà cơ thể chúng ta rất cần.

Chuối tốt hệ tiêu hóa sức khỏe của bé

Chuối tốt cho hệ tiêu hóa

Người lớn lẫn trẻ nhỏ, hàm lượng pectin cho trong chuối được xem là lượng chất xơ dồi dào nhất cho hệ tiêu hóa của mỗi người. Trong chuối có chứa hàm lượng tuy nhỏ không lớn, nhưng đủ để phản tính với chất pectin giúp cho lợi khuẩn đường ruột tuyệt vời nhất

Chuối tốt cho tim mạch

Nếu các mẹ chọn quả chuối vừa tròn ăn thì có chứa tầm cỡ 0,4g kali, đây là chất có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch và ổn định huyết áp. Vấn đề tim mạch ở người lớn hiện nay gia biến ngày càng tăng, trong khi đó nếu có thể tiêu thụ được 1,3-1,4g kali mỗi ngày thì có khả năng giảm được 26% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Chuối tốt hệ tiêu hóa sức khỏe của bé
Chuối tốt hệ tiêu hóa sức khỏe của bé

Chuối hỗ trợ làm sáng mắt

Trong cuốn cẩm nang mẹ và bé  chia sẻ Hiện tại, mình đang bị cận gần 3 độ, và luôn bị tăng sau 1 năm, khi khám định kỳ lần trước thì bác sĩ có khuyên nên bổ sung chuối chín hằng ngày. Có thể chuối là một phần làm thị lực của mình tốt hơn hẳn.

Trẻ chậm tăng cân khiến bạn lo lắng, thường những lúc này bạn hay thúc ép trẻ ăn thật nhiều để mau tăng cân. Nhưng bạn cũng cần biết rằng muốn trẻ nhỏ tăng cân cần phải có kế hoạch tức là tùy từng lứa tuổi, từng giai đoạn khác nhau mà bé cần đạt mức cân nặng phù hợp.

Giúp trẻ tăng cân, bạn chú ý bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp trẻ hình thành các thói quen vận động phù hợp với độ tuổi. Cho trẻ ăn thêm thực phẩm giàu dinh dưỡng và năng lượng giúp tăng cân nhanh hơn.
Thực tế chuối tiêu là một loại quả cực quí, nó vừa có thành phần tinh bột cao, khi chín sẽ chuyển biến thành đường levulose rất dễ được cơ thể hấp thu. Mặt khác, thành phần muối vô cơ và vitamin cũng rất phong phú.

Chính vì vậy mà nó là loại quả đặc biệt được coi là loại thức ăn có hai ưu điểm nổi bật: vừa cung cấp chất đường như những loại lương thực giàu chất tinh bột nhất, lại vừa cung cấp vitamin và muối vô cơ như những loại quả có giá trị dinh dưỡng cao. Chuối tiêu là loại thức ăn rất tí tưởng đối với trẻ nhỏ, người ốm và người già.

Xem thêm : Những tin tức  cập nhật hàng ngày