Bài thuốc dân gian : Bạn vẫn thường biết bắp cải là một loại thực phẩm khá phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày, nhưng có thể bạn chưa biết rằng bắp cải cũng có rất nhiều lợi ích tốt đối với sức khỏe. Bắp cải được coi là một loại vũ khí bí mật giúp chống lại các bệnh ung thư và bệnh tim. Theo như kết quả nghiên cứu thì bắp cải có chứa loại hóa chất nhắm giúp bảo vệ và chống lại những ảnh hưởng tiêu cực của bức xạ gây hại. 

Trong bắp cải có chứa sulforaphane đây là chất có tác dụng bảo vệ và chống lại ung thư. Trong một nửa chén bắt cải nấu chín có chứa 81,5mg vitamin K. Theo các nghiên cứu cho thấy việc tăng cường sử dụng bắp cải sẽ giúp làm giảm nguy cơ tiểu đường, béo phí, bệnh tim và tử vong nói chung.  Đặc biệt nó cũng sẽ giúp mang tới một làn da khỏe mạnh, làm tăng cường năng lượng và hỗ trợ tốt cho việc giảm cân.

bài thuốc hay từ bắp cải, tác dụng thần kỳ của bắp cải
Bắp cải chứa nhiều tác dụng trong phòng chống ung thư và bệnh tim

Cùng tìm hiểu những lợi ích trong việc phòng chống ung thư, bệnh tim và nhiều bệnh khác mà bắp cải mang lại dưới đây.

1. Ung thư đại tràng và dạ dày

Bắp cải chứa chất xơ giúp khắc phục các vấn đề tiêu hóa. Trong bữa ăn hàng ngày nếu bạn thường xuyên ăn bắp cải sẽ giúp ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh ung thư đại tràng và ung thư dạ dày.

2. Tăng mức năng lượng

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy trong bắp cải có chứa nhiều sắt sẽ giúp làm tăng mức năng lượng và tăng cường tuần hoàn trao đổi chất.

3. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Vì bắp cải chứa nhiều viatamin C, chính vì vậy nó được cho là sẽ trợ giúp rất nhiều trong việc tăng cường hệ miễn dịch.

4. Tăng cường sức mạnh xương

Như đã nói trong bắp cải chứa nhiều vitamin K sẽ giúp sản sinh protein và điều hòa khoáng xương. Vitamin K cũng giúp ngăn ngừa chứng loãng xương. Chính vì những lý do đó mà bắp cải được cho là rất tốt cho việc duy trì sức khỏe của xương.

5. Giảm viêm

Đối với những người gặp phải những vấn đề bị viêm các bộ phận của cơ thể, thì có thể ăn bắp cải thường xuyên bởi trong bắp cải có thuộc tính chống oxy hóa và chống viêm cao.

6. Tiêu diệt các tế bào ung thư

Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên bởi các chất chống viêm mạnh mẽ trong bắp cải có khả năng tiêu diệt các gốc tự do gây nên sự phát triển của các tế bào ung thư. Đây  chính là một trong lợi ích hàng đầu mà bắp cải mang lại.

7. Cải thiện sức khỏe tim

Nhờ chứa một hàm lượng chất xơ cao, nên bắp cải được cho là rất có lợi cho sức khỏe tim. Chất xơ có trong bắp cải sẽ giúp ngăn ngừa những tác động tiêu cực của cholesterol lên động mạch. Điều này rất quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tim. Đó chính là lý do bắp cải được cho là vũ khí tốt nhất để chống lại bệnh tim.

8. Cải thiện thị lực và da

Trong bắp cải của rất giàu vitamin A chất này tốt cho thị lực cũng như sức khỏe của da. Loại vitamin này trợ giúp tốt cho quá trình giảm thoái hóa điểm vàng và phòng tránh nguy cơ đục thủy tinh thể. Nó cũng sẽ giúp làm giảm những nếp nhăn trên da.