Đã đi tìm khắp các phòng trong nhà mà không thấy, sau đó cô gái trẻ được phát hiện trên sàn nhà tắm, vẫn nguyên bộ đồ ngủ trên người, hơi thở và nhịp tim đều đã tắt. 

Sau khi tiến hành khám nghiệm các bác sĩ cho biết rằng rất có khả năng do cô đã nín tiểu quá lâu rồi bất ngờ đi bài tiểu vào buổi sáng gây ra sự hưng phấn quá mức cho thần kinh, và bàng quang thông khoái quá nhanh, khiến tụt huyết áp, nhịp tim đập mạnh, suy não do đó gây ra tiểu tiện ngất. Tuy nhiên, sau khi ngất xỉu, không được điều trị kịp thời dẫn đến cái chết đột ngột.

Mỗi người sẽ đi vệ sinh khoảng 6-8 lần trong một ngày có thế nhiều hơn, theo thống kê cuộc sống của hầu hết mọi người có khoảng 2-3 năm là dành thời gian ở trong nhà vệ sinh. Cùng với thời gian tắm, thì thời gian trong nhà vệ sinh thậm chí còn lâu hơn như vậy. Nhưng bạn có biết rằng, trên thực tế, phòng tắm chính là nơi gây ra rủi ro an ninh cao nhất trong ngôi nhà ?

Bởi theo thống kê, nhà vệ sinh đã trở thành địa điểm có tỷ lệ tử vong cao nhất nơi mà các nhân viên cứu hộ thường ra vào nhiều nhất, tại Nghệ An vừa đây cũng có một cụ ông bị tụt huyết áp và tử vong ngay trong chính phòng vệ sinh của nhà mình

sống khỏe, khỏe và đẹp, tử vong vì lý do không ngờ
Cô gái đột tử vào sáng sớm, nguyên nhân bác sĩ xác định là do nhịn tiểu quá lâu

Để giảm thiểu nguy cơ gây tử vong “trong nhà vệ sinh”. Hãy lưu ý những điều sau 

*** 6 điều cần lưu ý khi vào phòng vệ sinh ***

1, Chú ý khi đứng dậy : Bởi khi đứng dậy đột ngột sẽ gây chóng mặt bởi bệnh tim mạch và mạch máu não do bệnh nhân ngồi xổm trên nhà vệ sinh quá lâu, đứng dậy nhanh chóng sau khi bài dịch có thể gây trào ruột, thiếu máu não cục bộ, chóng mặt, hoa mắt, té ngã điều này sẽ khiến cho người lớn tuổi dễ bị tổn thương. Ngoài ra, bệnh nhân huyết áp cao thì buổi sáng huyết áp sẽ tăng cao hơn, nhiều người có thói quen thức dậy là vào nhà vệ sinh để ruột bài tiết, vì vậy nhà vệ sinh là nơi thường xảy ra tai nạn nhiều nhất.

2, Bài tiện dùng lực có khả năng gây đột tử khi khí lực dồn vào đột ngột, cơ bụng và cơ hoành co rút mạnh mẽ, do đó làm tăng áp lực ổ bụng, làm cho huyết áp tăng đột ngột có thể dẫn đến đột quỵ, tiêu thụ oxy của cơ tim tăng đột ngột có thể gây đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim và rối loạn nhịp tim, nghiêm trọng hơn có thể gây đột tử.

3, Sau khi nín tiểu quá lâu rồi đi tiểu đột ngột dễ dẫn đến việc ngất xỉu và nghiêm trọng hơn là nguy cơ bị đột tử. Khiến các dây thần kinh phế vị trở nên quá hưng phấn, và bàng quang bài quá nhanh, máu thông xuống, khiến tụt huyết áp, co thắt nhịp tim, suy não, và gây ra tiểu tiện ngất. Sau khi ngất, nếu bệnh nhân không được điều trị y tế kịp thời có thể đe dọa tính mạng.

4, Độ ẩm khi ở trong nhà tắm quá lâu ảnh hưởng đến não do đó khi vào nhà tắm nên mở quạt hút. Hơn nữa cũng nên hạn chế thời gian trong nhà vệ sinh, dễ gây thiếu oxy cho não và tim.

5, Nước lênh láng sàn gạch trơn tạo điều kiện khiến cho người ta dễ bị trượt ngã nhất trong nhà vệ sinh. Nếu bạn vô tình bị ngã, khó tránh dễ bị gãy xương và các trường hợp nguy hiểm khác, đối với người già mắc bệnh tim, một khi bị ngã rất dễ gây đau thắt ngực, cần phải ngay lập tức đến bệnh viện để cấp cứu.

6, Đồ gia dụng trong nhà vệ sinh khá nhiều, cũng gây ra nhiều nguy cơ. Nếu phòng vệ sinh không thông gió tốt, việc sử dụng máy nước nóng nhiều khả năng gây ngộ độc khí. Không ít những bài báo đã từng nói về điều này …

Tưởng là đơn giản nhưng thực ra lại vô cùng nguy hiểm. Mọi người tuyệt đối không được nín tiểu ! Không có việc gì mà đáng gấp rút hơn việc này đâu. Đặc biệt trước khi đi ngủ hãy tranh thủ đi vệ sinh luôn nhé, đừng có cố nín tiểu để rồi để lại hậu quả khó lường !