Dấu hiệu thận yếu ở phụ nữ sẽ gây ra nhiều biến chứng vì thế bạn cần n hận biết sớm các dấu hiệu để có phương án điều trị kịp thời. Cùng chuyên mục bệnh đi tìm các dấu hiệu này nhé.

Dấu hiệu thận yếu ở phụ nữ

Thận là cơ quan quan trọng trong cơ thể con người, có chức năng lọc các chất độc hại và thải ra ngoài. Nếu thận yếu hoặc suy thận, cơ thể sẽ không thể hoạt động tốt và gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Trong đó, phụ nữ có thể dễ dàng mắc phải bệnh thận do các yếu tố sinh lý và hormone của cơ thể. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những dấu hiệu thận yếu ở phụ nữ mà bạn nên biết để phòng tránh và điều trị kịp thời.

Sự mệt mỏi và suy nhược cơ thể

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và suy nhược cơ thể trong thời gian dài, có thể đó là dấu hiệu của thận yếu. Khi thận không thể hoạt động tốt, chúng sẽ không thể lọc các chất độc hại và thải ra khỏi cơ thể, gây ra cảm giác mệt mỏi và suy nhược.

Đau đầu và chóng mặt

Nếu bạn thường xuyên bị đau đầu và chóng mặt mà không rõ nguyên nhân, đó có thể là dấu hiệu của thận yếu. Khi thận không hoạt động tốt, chúng sẽ không thể cân bằng lượng nước và muối trong cơ thể, gây ra tình trạng đau đầu và chóng mặt.

dau-hieu-than-yeu-o-phu-nu
Dấu hiệu thận yếu ở phụ nữ có thể bạn chưa biết

Khó thở và ngực đau

Khi thận yếu, cơ thể sẽ sản xuất nhiều chất độc hại và tăng lượng nước trong cơ thể. Điều này sẽ làm tăng áp lực lên tim và phổi, gây ra khó thở và đau ngực.

Thay đổi về lượng nước tiểu và màu sắc

Nếu bạn thấy có sự thay đổi về lượng nước tiểu và màu sắc, có thể đó là dấu hiệu của thận yếu. Khi thận không hoạt động tốt, chúng sẽ không thể lọc các chất độc hại và thải ra ngoài cơ thể, gây ra sự thay đổi về lượng nước tiểu và màu sắc.

Đau lưng

Đau lưng cũng là một trong các triệu chứng của thận yếu. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy đau lưng hoặc đau ở phần thượng vị bên trong lưng, hãy đến khám bác sĩ để được kiểm tra.

Ngứa da

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy ngứa da hoặc xuất hiện dấu hiệu nổi mẩn hoặc vảy trên da, có thể đây là một dấu hiệu của thận yếu. Điều này xảy ra khi các chất độc trong cơ thể không được loại bỏ bằng cách thông qua thận, gây ra các vấn đề về da.

Tăng huyết áp

Thận yếu có thể gây ra tình trạng tăng huyết áp, do đó, nếu bạn thường xuyên cảm thấy đau đầu hoặc chóng mặt, hãy đến khám bác sĩ để kiểm tra và được tư vấn chăm sóc sức khỏe.

Nguyên nhân của các dấu hiệu thận yếu ở phụ nữ

Các dấu hiệu thận yếu ở phụ nữ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

Xem thêm: Viêm bàng quang kẽ là bệnh gì? Dấu hiệu như thế nào?

Xem thêm: Sa bàng quang là bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trị

  • Tuổi tác: Khi tuổi tác tăng, sức khỏe thận giảm, gây ra nhiều vấn đề về chức năng thận.
  • Bệnh tiểu đường: Bệnh tiểu đường là một nguyên nhân phổ biến dẫn đến thận yếu. Tình trạng đường huyết cao kéo dài sẽ làm tổn thương mạch máu và thần kinh trong cơ thể, đồng thời ảnh hưởng đến sự hoạt động của thận.
  • Tiền sử bệnh lý: Các bệnh như viêm nhiễm, ung thư, bệnh tim mạch, bệnh gan và bệnh thận khác có thể gây ra sự suy giảm chức năng của thận.
  • Thói quen ăn uống không lành mạnh: Tình trạng tiêu thụ nhiều đồ ăn nhanh, đồ uống có cồn, nước ngọt và đồ uống có gas có thể dẫn đến sự suy giảm chức năng của thận.
  • Bệnh lý tự miễn dịch: Bệnh lupus, viêm khớp và bệnh lý tự miễn dịch khác có thể gây hại đến các cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả thận.
  • Dấu hiệu mất nước: Việc mất nước qua đường tiểu, mồ hôi nhiều hoặc không uống đủ nước cũng có thể gây ra dấu hiệu thận yếu.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về thận yếu ở nữ giới và nguyên nhân để cải thiện cuộc sống của mình nhé.