Huấn luyện viên Frank Lampard đã theo dõi các học trò lội ngược dòng để giành chiến thắng trước Reading và nhìn lại mùa hè này cho đến thời điểm hiện tại là tin thể thao mới nhất hôm nay của chúng tôi.

Lampard tiết lộ thời điểm chọn ra bộ khung cho Chelsea

Sau trận thắng giao hữu đầu tiên trên đất Anh trước Reading, huấn luyện viên Frank Lampard nhận định đây là một bước tiến tích cực nữa trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2019/20 sẽ bắt đầu sau 2 tuần nữa. “Các cầu thủ đã làm mọi thứ như chúng tôi yêu cầu”, anh nói.

“Chúng tôi có 2 chuyến đi hiệu quả – một tới Dublin thật sự hữu ích và các cầu thủ đã tập luyện tuyệt vời, rồi sau đó là Nhật Bản để gặp các CĐV ở đó và chơi 2 trận đấu khó khăn, nên điều này cũng rất tuyệt vời. Chỉ còn 2 tuần nữa để chuẩn bị đối đầu United nhưng tôi thấy hài lòng”.

Có 22 cầu thủ của đội khách đã được thi đấu trên SVĐ Madejski và Lampard hiểu rõ rằng sẽ phải đưa ra những quyết định khó khăn trong 2 tuần tới. Anh cho biết thêm: “Tôi vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về bộ mặt của đội hình chính thức sẽ như thế nào.

Không có cầu thủ nào chưa cố gắng và họ cũng chưa cho thấy tất cả những gì mình có thể, nhưng đây là những quyết định tôi phải đưa ra. Đó vẫn chưa phải quyết định mang tính tuyệt đối, nhưng tôi sẽ làm điều đó trong thời gian này”.

Vị thuyền trưởng 41 tuổi sau đó đề cập đến một lời cổ động cụ thể, có nhắc đến tên anh và lời nói coi thường với West Ham là “du mục”. Anh khẳng định sự cổ vũ của các CĐV sẽ là rất quan trọng trong mùa giải này nhưng kêu gọi họ thể hiện sự ủng hộ một cách văn minh.

“Sự cổ vũ của các CĐV là rất tuyệt vời”, Lampard trả lời. “Tôi không nghe được bài hát hôm nay, nhưng tôi biết. Nếu có một bài với những lời lẽ công kích thì tất nhiên là tôi không muốn nghe, đó là suy nghĩ của tôi với tư cách một người từng được cổ vũ qua nhiều năm thi đấu ở đây.

Chúng tôi không muốn các bài hát có những từ ngữ công kích, nên nếu các CĐV có thể hát các bài khác mà vẫn cổ vũ cho đội, chứ không chỉ riêng tôi, thì tôi chắc chắn sẽ ủng hộ. Chúng ta đã có những bước tiến lớn trong vài năm trở lại đây, nên chúng ta không muốn chứng kiến điều đó”.

Theo lich thi dau bong da, Chelsea sẽ giao hữu thêm hai trận nữa, gặp FC Red Bull Salzburg và Borussia Monchengladbach, trước khi bắt đầu mùa giải mới ở Old Trafford. Sau đó 4 ngày, họ cũng tiến hành chinh phục danh hiệu đầu tiên với Lampard ở màn thư hùng Liverpool tại UEFA Super Cup 2019.

‘Lampard muốn chúng tôi làm được điều đó trong vai trò cầu thủ’

Người gác đền sinh năm 1981 đã nói về những dấu hiệu thành công đã bắt đầu xuất hiện dưới thời tân thuyền trưởng Frank Lampard (theo trang chủ Chelsea). Anh chia sẻ: “Chúng tôi có một đội ngũ cầu thủ rất chất lượng ở đây, và đã chứng minh điều đó mùa giải trước khi có kết quả bóng đá ngoại hạng anh giành chức vô địch Europa League và kết thúc ở vị trí thứ 3 trên BXH Ngoại hạng Anh.

Bây giờ chúng tôi phải làm việc với tân huấn luyện viên và tìm cách tiến bộ hơn nữa từ sau mùa giải trước. Chúng tôi tin chắc mình có một đội hình mạnh và có thể làm được tốt hơn. Chúng tôi đã tập luyện rất chăm chỉ, nhưng các buổi tập vẫn vui vẻ. Frank Lampard và các trợ lý đã lên kế hoạch để việc tập luyện diễn ra tốt và thoải mái mỗi ngày.

Chúng tôi có những người quen thuộc như Jody [Morris], Joe [Edwards] và Chris [Jones] đều đã ở Chelsea từ rất lâu rồi và hiểu câu lạc bộ này, nên khi họ truyền đạt ý tưởng của mình, chúng tôi hiểu họ muốn gì từ chúng tôi. Việc tập luyện rất tốt và tôi nghĩ bạn có thể thấy rằng chúng tôi đang tiến bộ từng ngày với cách chơi mà huấn luyện viên mong muốn”.

Caballero là một trong số ít những thành viên kì cựu có mặt trong giai đoạn tiền mùa giải từ những ngày đầu tiên của Frank Lampard, trong khi nhiều thành viên khác của đội gia nhập giữa chừng trong chuyến đi tới thủ đô Dublin (CH Ireland) vào đầu tháng này. Từ đó đến này, Chelsea cũng đã có chuyến tập huấn tốt đẹp ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản).

Cựu ngôi sao Man City chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã có giai đoạn tiền mùa giải tuyệt vời cho đến lúc này, và thời gian ở Ireland cũng như Nhật Bản là rất quan trọng. Chúng tôi có sự kết hợp của các cầu thủ trẻ với những thành viên kinh nghiệm hơn và đó là một sự đoàn kết tuyệt vời, nhưng việc Frank làm việc cùng tất cả chúng tôi cũng rất quan trọng.

Nó giúp anh ấy có một cái nhìn chi tiết về đội hình và chúng tôi có một tập thể tuyệt vời ở đây. Cho đến giờ, Frank đã rất tuyệt vời. Anh ấy từng chơi ở đội bóng này một thời gian rất dài và giành được nhiều danh hiệu, và anh cũng rất mong muốn chúng tôi cũng đạt được điều đó trong vai trò cầu thủ, tất nhiên là cá nhân anh ấy trong vai trò chỉ đạo…”.