Juergen Klopp thừa nhận trận giao hữu gặp Bradford giúp ông nhận ra những điểm mới chiến thuật trước đây chưa từng nghĩ tới. 

Phút 41, khi cú sút của Alex Oxlade-Chamberlain bị thủ môn Richard O’Donnell đẩy ra, tiền đạo 19 tuổi lập tức ập đến và đưa bóng vào lưới ở góc rất hẹp. Đó sẽ là mẫu cầu thủ mà Liverpool cần có trong mùa tới, mỗi khi cần ai đó giải cứu khỏi sự bế tắc.

Theo dự đoán bóng đá khác với Milner, mục tiêu trở thành “nhân tố chính” trong đội hình sẽ rất khó khăn một cựu binh khác, là Adam Lallana sau một mùa giải làm bạn với bệnh viện và ghế dự bị. Tuy nhiên, tình hình đã trở nên sáng sủa hơn với Lallana sau màn thể hiện tại Northern Commercials.

Dĩ nhiên The Kop không thể dựa vào một mình Brewster, tiền đạo dù sao cũng chỉ 19 tuổi. Vào lúc này họ vẫn cảm thấy may mắn khi sở hữu James Milner, người vẫn đang sung mãn và đầy khao khát ở tuổi 33.

Lallana sẽ còn phải cải thiện rất nhiều, song vị trí này có vẻ khá thích hợp, cho phép anh phát huy những phẩm chất sẵn có như khả năng xoảy sở trong không gian hẹp, điều phối bóng và phòng ngự.

Liverpool cũng có một Jorginho
Liverpool cũng có một Jorginho

Đấy hoàn toàn không phải một thử nghiệm “cho vui” của Klopp. Ông tuyên bố sẵn sàng thay đổi quan niệm tiền vệ phòng ngự phải là những cầu thủ làm các công việc dọn dẹp.

Thống kê từ bóng đá số ở mùa trước, mặc dù ra sân hạn chế nhưng tính trung bình mỗi 90 phút thi đấu, Lallana tạo ra 1,7 cơ hội ngon ăn mỗi trận, cao thứ 4 trong đội. Mùa 2017/18, thành tích của anh còn tốt hơn, với 2,7, cao thứ 3. Khi ở trạng thái sung mãn, sức sáng tạo của Lallana là không giới hạn.

Báo thể thao mới đăng tải Klopp vốn nổi tiếng về việc không ngại thử nghiệm cầu thủ ở những vai trò mới mẻ, qua đó khám phá tiềm năng chưa được đánh thức của họ. Đưa Milner vào vị trí hậu vệ trái, đẩy Trent Alexander-Arnold thành hậu vệ phải, thay vì tiền vệ, và trao cho Firmino vai trò số 9 ảo là những ví dụ. Vì vậy, Lallana có thể tìm thấy lối thoát và xác lập lại chỗ đứng ở Liverpool.