Là một quốc gia nằm trong vùng nhiệt đới, nước ta được thiên nhiên ưu đãi cả về phong cảnh và đang dạng về các loài động thưc vật. Cũng chính vì sự đa dạng đó mà có thể những loại quả hàng ngày rất gần chúng ta mà chúng ta chẳng hề biết hết công dụng của nó.

Bạn có biết rằng ổi là một loại quả có rất nhiều lợi ích đặc biệt là đối với bà bầu nó mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho cả thai nhi và bà mẹ. CÙng health247online.com đi tìm hiểu những lợi ích đáng ngạc nhiên của loại quả gắn liền với tuổi thơ mỗi người này nhé

Bổ sung canxi

Bà bầu nên bổ sung 1 quả ổi hoặc 1 ly nước ép ổi mỗi ngày, vì hàm lượng canxi trong quả ổi cao giúp bổ sung canxi cho sự tăng trưởng của xương và răng thai nhi.

Quả ổi và lợi ích ít biết với bà bầu - ảnh 3

Cải thiện hệ miễn dịch

Vitamin C, vitamin E, carotenoid, iso- flavanoids, polyphenol và axit ascorbic trong ổi là các dưỡng chất khiến nâng cao hệ thống miễn dịch cho mẹ bầu, giúp mẹ tránh xa bệnh tật và những chiếc vi trùng thâm nhập. song song, chúng cũng giúp dòng trừ các cơn đau răng, nướu, chảy máu răng, và những chứng viêm loét.

Quả ổi và lợi ích ít biết với bà bầu - ảnh 5

Lưu ý: mặc dầu, ổi mang phổ quát ích lợi cho bà bầu, nhưng bà bầu cũng không nên ăn quá phổ quát ổi trong giai đoạn có thai, vì hạt ổi mang thể khiến bà bầu khó tiêu và nguy cơ vướng vào ruột thừa.

Ngăn dự phòng bệnh tiểu các con phố thai kỳ

Bà bầu ăn ổi giúp duy trì lượng trục đường trong máu ở mức thường nhật và cân bằng, do đó giúp ngăn dự phòng nguy cơ mắc bệnh tiểu các con phố thai kỳ – đấy là căn bệnh phải chăng nhiều trong cuộc sống tiên tiến.

Quả ổi và lợi ích ít biết với bà bầu - ảnh 4

Giảm nguy cơ thiếu máu

Uống 1 ly nước ổi mỗi ngày giúp giảm hiện trạng thiếu máu trong thân thể do trong trái ổi sở hữu đựng những dưỡng chất cần thiết giúp nâng cao nồng độ hemoglobin trong máu.

Quả ổi và lợi ích ít biết với bà bầu - ảnh 1

Trị chứng táo bón thai kỳ

Ổi rất giàu chất xơ giúp thông ruột, vì thế sẽ giúp ngăn dự phòng táo bón trong giai đoạn có thai. 1 quả ổi cỡ vừa mang thể sản xuất 36% lượng chất xơ hàng ngày cho cơ thể.

Quả ổi và lợi ích ít biết với bà bầu - ảnh 2

tương trợ sự tăng trưởng thần kinh thai nhi

Không chỉ khá cho mẹ bầu, ổi còn rất tích cực cho thai nhi. Trong trái ối có cất lượng axit folic và vitamin B9 – rất quan trọng cho sự lớn mạnh hệ tâm thần của thai nhi.

Giúp nâng cao khả năng miễn dịch

Trong quả ổi rất giàu axit ascorbic, vitamin C – giúp cải thiện hệ thống miễn nhiễm của bà bầu. bên cạnh đó, những dưỡng chất này cũng giúp cái bỏ các bệnh thường gặp trong thai kỳ như đau răng, chảy máu răng, nướu, viêm loét… vì trong 1 quả ối sở hữu chứa khoảng 16mg vitamin C.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.