Tại Việt Nam do tình trạng ăn uống không thực sự lành mạnh lên các vấn đề về tiêu hóa đa số người dân đều mắc phải đặc biệt là ở trẻ em. Đối với người lớn có thể cơ thể họ đã phát triển nên để chữa trị có thể là điều đơn giản, nhưng đối với trẻ em thì lại hoàn toàn khác. bài viết sau của health2470nline.com sẽ hướng dẫn bạn chữa chứng táo bón cho chính con mình bằng những nguyên liệu tự nhiên, phương pháp đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà. Mời các bạn cùng theo dõi

Táo bón là triệu chứng thường gặp ở 1/7 người lớn và 1/3 con trẻ. Theo tấn sĩ Felice Schnoll Sussman, chuyên gia nghiên cứu bao tử và ruột tại trung tâm nghiên cứu Weill Medical College (Đại học Cornell, Mỹ) lúc bị táo bón hãy uống một cốc nước hot để nó kích thích ruột, giảm bớt táo bón. nguồn gốc vì các đồ uống hot làm nở những huyết quản trong ruột và giúp tăng lưu lượng máu đến khu vực này.

Kết quả hình ảnh cho táo bón

“Các đồ lỏng ấm có tác dụng như một chiếc thuốc giãn tĩnh mạch”, tấn sĩ Sussman nhắc trên báo chí World Runners, khi đưa ra lời khuyên cho các vận khích lệ marathon tránh bị táo bón trong các cuộc đua

Uống 1 tách cà phê nóng và sau Đây ngồi trên bồn cầu cũng sẽ giúp kích thích nhu động ruột. “Sau khi uống, chỉ cần ngồi lên bồn cầu vài phút, bạn cũng sở hữu thể khắc phục, ngay cả bỗng nhiên cảm thấy cần phải giải quyết ngay lập tức”, tiến sĩ Sussman nhắc.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu cho thấy trâm bóp vùng đáy chậu – khu vực giữa hậu môn và phòng ban sinh dục – sở hữu thể giúp giảm táo bón. Những người hay bị táo nên ăn rộng rãi chất xơ, đồ ăn, đồ uống lỏng và tập dượt phổ quát hơn. Họ cũng nên chạy bộ lên và xuống cầu thang hoặc nhảy đầm lên để kích thích ruột.

đơn vị World Gastroenterology định nghĩa táo bón là 1 người nào Đó đi cầu ít hơn 3 lần 1 tuần, phân cứng hoặc bao tay quá mức trong những lần đi tiêu.

Đôi khi, táo bón là do tác dụng phụ của 1 số thuốc như codein, sắt hoặc mang thể được gây ra bởi sự lo lắng hoặc trầm cảm. Sau vài ngày nó sẽ tự khỏi.

>>Xem thêm: Mẹo nhỏ chữa dứt điểm các vấn đề sức khỏe hay gặp hàng ngày