Vào một ngày đẹp trời như mọi ngày, bỗng dưng hàm răng của bạn trở lên đau đớn hơn bao giờ hết. Chắc hẳn điều đầu tiên bạn nghĩ đến là tới gặp một vị bác sĩ và tiêm một tá thuốc giảm đau và nhiều loại thuốc khá. Thế nhưng có một cách rất đơn giản mà chính bạn có thể làm với hiện tượng đau răng đó của mình. Đó chỉ là một trong những mẹo nhỏ mà health247online.com muốn giới thiệu cho bạn. Còn rất nhiều mẹo nhỏ chữa trị các vấn đề sức khỏe hay gặp mà có thể bạn chưa biết. Các bạn cùng tham khảo trong bài viết sau nhé
Giảm đau lúc tiêm

Kết quả hình ảnh cho tiêm

những nhà kỹ thuật Đức phát hiện ra rằng khi mà đang tiêm, bạn giả vờ ho sẽ làm dịu sự đớn đau ở đầu mũi tiêm. Ho sẽ làm cho áp suất ở ngực và ống tủy sống nâng cao lên một bí quyết đột ngột và phút chốc, từ Đó ngăn chặn những cấu trúc gây đau ở trong khối dây thần kinh nằm trong xương ống.

Chữa cháy khi buồn tiểu

Theo nhà công nghệ Mỹ, lúc bạn rất muốn đi tiểu mà ko mang nhà vệ sinh gần đấy, phải chăng nhất là không mường tượng chuyện đi tiểu nữa. Thay vào Đó, bạn hãy mường tưởng mình đang chuyện trò sở hữu tình nhân hoặc người thân, hay hồi ức đến các chốc lát cuốn hút nhất trong đời. Bạn sẽ bớt khó chịu.

Chống ngạt mũi

cách nhanh nhất, dễ nhất và rẻ nhất là lấy lưỡi áp vào vòm miệng, sau Đó lấy ngón tay ấn vào hai bên lông mày. Thủ thuật này tác động tới xương bã mía, đường nối kết giữa mũi và miệng. khiến cho khoảng 20 giây thì sẽ thấy thông mũi

Ngăn chặn cận thị

Rất hi hữu lúc cận thị xảy ra do di truyền, khởi thủy chính yếu là do sự găng trong tập kết nhìn điểm gần, chả hạn như Nhìn vào máy tính, xem TV quá lâu. Muốn chống cận thị, sau lúc làm cho việc ở máy tính khá 45 phút, nên nghỉ 1-2 phút; mỗi ngày dành ra khoảng 20 phút ngồi nhắm mắt và hít thở thật sâu phổ biến lần.

Giảm đau răng

lúc cảm thấy đau răng, bạn chỉ cần thoa nhẹ đá lạnh trên mu bàn tay, chỗ tạo thành hình chữ V giữa ngón dòng và ngón trỏ. Cơn đau của bạn sẽ giảm 1 nửa.

các nhà kỹ thuật Canada phát hiện, mẹo vặt nhắc trên giúp chữa đau răng mà ko cần mở miệng. Theo họ thì các dây thần kinh nhỏ nằm ở khu vực này kích thích một vùng nào đấy của não nên ngăn chặn các tínhiệu đau đớn trong khoảng khuân mặt và tay.

Muốn giảm hồi hộp, thổi ngón tay dòng

lúc bạn phải đối mặt với cuộc phỏng vấn ứng tuyển hay bước vào phòng thi, ít rộng rãi bạn sẽ cảm thấy hồi hộp, tim đập mạnh và nhanh,. Muốn trấn tĩnh, hãy thổi hơi vào ngón tay cái. Theo bác sĩ Ben Abob, chuyên gia khẩn cấp về y tế ở Đại học Pittsburgh, thổi khá vào ngón tay loại sẽ làm cho tim đập trở lại thường nhật.

Khí ngứa họng, hãy gãi tai

Kết quả hình ảnh cho ngứa họng

Theo tiến sĩ Schaffer, chuyên gia tai mũi họng Mỹ, khi ngứa trong cổ họng, việc gãi tai sẽ khiến cho giảm sự khó chịu. khi những dây thần kinh ở tai bị kích thích, nó tạo ra một phản xạ ở cổ họng, với thể gây co thắt các cơ, giúp khiến dịu sự ngứa ngáy ở cổ.

Chống ợ chua

Nằm ngủ nghiêng về bên trái sẽ giảm phải chăng chứng ợ chua. Lý do là thực quản và bao tử kết nối với nhau ở 1 góc. Khi bạn ngủ nằm nghiêng về phía bên phải, bao tử sẽ nằm ở vị trí cao hơn thực quản, làm thực phẩm và chất chua trong dạ dày nghiêng về cổ họng, gây ợ chua. ngược lại, ví như nằm nghiêng trái, bao tử sẽ thấp hơn thực quản và không gây ợ chua.

Để nghe rõ âm thanh nhỏ

lúc nói chuyện với một người hay bảo nhỏ tại chỗ đông người, muốn nghe rõ hơn, bạn phải nghiêng tai về phía người nói. Theo các nhà nghiên cứu, trong trường hợp này, nên dùng tai phải vì nó sở hữu khả năng theo kịp nhịp âm thanh phát ra nhanh và nhỏ. ngược lại, ví như bạn muốn nghe rõ bài hát hay trong khoảng đâu Đó vẳng lại thì hãy hướng tai trái về phía âm thanh phát ra, vì nó có khả năng tiếp nhận âm nhạc khá hơn.

Chúc các bạn có một cuộc sống đầy thú vị.