Rất khó nghĩ hai CLB đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho các đội tuyển quốc gia thì một Hà Nội đang nằm chót vót ở đỉnh bảng xếp hạng, còn một HA Gia Lai chơi vơi gần cuối bảng.

Ketquabongda mùa này chức vô địch lại rất gần với CLB Hà Nội của bầu Hiển trong khi HA Gia Lai thời điểm này gặp nguy cơ rớt hạng thật chứ không phải đùa cho vui như cách nói của bầu Đức.

Bầu Đức chia sẻ lâu rồi ông chẳng còn xem V-League nữa, như mùa này sau lượt đi ông cho biết mình xem có hai trận của HA Gia Lai. Cũng với kiểu nói tưng tửng mà không sợ đụng chạm, bầu Đức phán TP.HCM không thể qua mặt các đội bóng của bầu Hiển để đăng quang.

Cũng còn hai CLB lần lượt xếp dưới là Sài Gòn và Hải Phòng có cùng điểm số với đội bóng của bầu Đức nhưng họ hơn HA Gia Lai ở chỗ không đơn độc. Chắc chắn bầu Đức hiểu rõ điều này hơn ai hết, nếu không ông đã chẳng nói “năm người ốm đánh một người mập cũng chết”.

Nếu đội bóng bầu Đức rớt hạng sẽ ra sao?
Nếu đội bóng bầu Đức rớt hạng sẽ ra sao?

Trước thềm lịch thi đấu bóng đá sea games 2019 diễn ra Hà Nội đã tái chiếm ngôi đầu, còn đội bóng phố núi đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng với 23 điểm và chỉ hơn CLB đội sổ Sanna Khánh Hòa mong manh một trận thắng. Rất nhiều chuyên gia lý giải đội bóng của bầu Đức thiếu chiều sâu ở các quân bài dự bị, hàng thủ còn ngây thơ hoặc những lứa ngoại binh chưa kịp hòa nhịp làm chỗ dựa đã mất chỗ chơi, hay phải thay thế vì mục đích khác.

Mà chẳng may HA Gia Lai có… rớt hạng cũng là chuyện bình thường, như cách đây ba mùa bầu Đức khẳng định họ bị đánh hội đồng suýt chết. Nghĩa là mọi chuyện đều có thể xảy ra với đội bóng phố núi vào cuối mùa bóng này, đặc biệt là khi họ có quá nhiều đối thủ muốn đánh bại những tuyển thủ quốc gia trong đội hình.

Báo thể thao viết yếu huyệt của HA Gia Lai nói chung là trên làm dưới phá, thậm chí chưa kịp ghi bàn đã lọt lưới không phải đối thủ quá hay mà tuyến phòng ngự của họ quá dở. Đã thế đội bóng của bầu Đức thường bị thua vào những phút cuối, khi không còn nhiều thời gian gỡ gạc.