Vào một buổi tối trước đêm Trung Thu tại Trung Quốc, có một người đàn ông bước lên xe bus với một đứa bé trên tay đang quấy khóc. Giữa tiết trời dù đã hơi se lạnh đứa bé lại chỉ mặc có một chiếc áo ngắn tay mỏng mảnh. linh tính có chuyện chẳng lành, cô gái trẻ đã âm thầm hành động. 

Theo tin tức cập nhật vào ngày 3/10, Li Qin Yuan, sống ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc như thường lệ bắt xe buýt số 2 để về nhà.  Thế nhưng khi lên xe bus, có một cảnh tượng bất thường làm cô phải chú ý. c

Có một người đàn ông bế một đứa trẻ sơ sinh bước lên xe, đứa bé gào khóc nức nở. Tuy nhiên thay vì việc phải dỗ dành đứa bé thì người đàn ông đó lại đánh bé. Hơn nữa, thời tiết tại Thành Đô lúc này đãn bước vào cuối mùa thu, trời se lạnh nhưng đứa bé đó lại chỉ mặc trên người một chiếc áo cộc tay rất mỏng manh. Tất cả các dấu hiệu đó khiến cho Li Qin Yuan dấy lên một nghi ngờ, liệu người đàn ông này có phải là người thân của em bé?

em bé bị bắt cóc, giải thoái thành công em bé bị bắt cóc
Trời lạnh nhưng đứa trẻ chỉ mặc chiếc áo ngắn tay.

Ý nghĩ này đã khiến cho cô vô cùng lo lắng. Càng ngày Li Qin Yuan càng thấy vụ việc trở nên cấp bách, hối thúc cô phải làm điều gì đó. Thế nhưng nếu gọi cho cảnh sát hay báo động thì người đàn ông này có thể biết mà trốn thoát. Vì vậy, Li Qin đã quyết định chụp ảnh đăng lên mạng xã hội nhờ mọi người báo cảnh sát.

Nhưng do rất lo lắng lời nhắn của mình không đủ nhanh, và điện thoại thì lại sắp hết pin, điểm cuối cùng chỉ còn 2 bến nữa.  Cô đã cố gắng nghe ngóng xem người đàn ông này xuống điểm nào. Sau khi được biết anh ta đến bến cuối cô nhanh chóng xuống xe. Tận dụng nốt số pin còn lại, cô lập tức gọi cho cảnh sát báo cáo.

em bé bị bắt cóc, giải thoái thành công em bé bị bắt cóc
Bé liên tục quấy khóc trên xe

Sau khi trở về nhà, cô gái đã vội vàng sạc pin để cập nhật tình hình. Li Qin Yuan liên tục gọi cho cảnh sát vì lo lắng đứa trẻ bị bắt cóc biến mất khi xe buýt dừng lại và gia đình bé sẽ đau buồn thế nào.

2 giờ sau, cảnh sát gọi lại cho cô thông báo người đàn ông kia đúng là kẻ buôn bán người và đã bị bắt giữ. Đứa trẻ đáng thương thực sự bị bắt cóc. Thay mặt gia đình, cảnh sát Thành Đô đã gửi lời cảm ơn tới Li Qin.

Nghe đến đây Li Qin Yuan thở phào nhẹ nhõm. Nhờ vào sự tinh ý và dũng cảm của mình cô gái đã giúp một gia đình trảnh khỏi thảm cảnh mất con.