Quang Hải là một trong những tiền vệ tài năng củabóng đá Việt Nam với có được. Với người hâm mộ thì Quang Hải sử dụng giày đá bóng nào là vấn đề rất được quan tâm. Cùng health247online.com tìm hiểu nhé!

Từ vòng chung kết U23 Châu Á tổ chức vào tháng 1/2018 tại Thường Châu – Trung Quốc đến nay, Quang Hải thường ra sân thi đấu với một đôi giày màu cam đen khá nổi. Đó chính là một đôi giày đá bóng Magista Opus của Nike.

Quang Hải sử dụng giày đá bóng nào

Magista Opus là đôi giày được ra mắt từ năm 2016, đây là dòng giày đá bóng không quá nổi bật của Nike như siêu phẩm Nike mercurial mà Công Phượng sở hữu

Đôi giày này làm từ vật liệu da Kangaroo cổ điển đi kèm đinh tròn đa dụng. Chính vì vậy mà nó có thể phù hợp với nhiều vị trí thi đấu khác nhau.

Đặc trưng của giày đá bóng cho tiền vệ là các vân nổi trên bề mặt chạm bóng. Trước kia đó là các đường khâu định hình với các mảng nổi; Nhưng hiện tại công nghệ xử lý và cho ra các vân nổi tự nhiên trên bề mặt. Các bạn có thể nhận thấy đặc điểm này trên các dòng sản phẩm Top End của các hãng lớn như: Nike Maigsta hoặc Adidas Predator.

Giày Magista Opus II được Nike nâng cấp từ Magista Opus I trước đó. Giày có lớp da sần đặc trưng của giày đá bóng hiện đại, sử dụng công nghệ mới tao ra các điểm lồi – lõm vừa pải trên thân. Thiết kế này được tính toán để hỗ trợ các cầu thủ tăng cường khả năng kiểm soát tránh chấn thương bóng đá và xử lý bóng hiệu quả. Việc kiểm soát bóng tốt giúp cho các tiền vệ có thời gian nhiều hơn để xác định vị trí và đưa ra những đường chuyền “dọn cỗ”.

Bên cạnh đó, các vân nổi trên thây giày cũng giúp tăng cường độ ma sát giữa đôi giày và quả bóng đá. Các tiền về nhờ đó có thể tạo ra những pha đặt lòng bằng má trong với độ xoáy cao. Có thể nói: Bạn không nhất định cần có giày đá bóng cho vị trí tiền về để có thể tung ra 1 cú sút có độ xoáy. Nhưng để tạo ra một pha bóng xoáy cao với quỹ đạo bóng căng và chuẩn thì giày tiền vệ là một sự hỗ trợ cần thiết.

Từ năm 2019 dòng giày bóng đá Nike Magista Opus được Quang Hải yêu thích đã ngừng sản xuất, thay vào đó Nike cho ra mắt thế hệ giày mới mang tên Nike Phantom VSN với nhiều công nghệ tiên tiến. Đây là mẫu giày đá bóng cho tiền vệ sử dụng chất liệu vải sợi dệt siêu bền, có khả năng có giãn để tạo độ ôm chân vừa khít.  Ngoài ra vấ đề cách chữa căng cơ háng đang là vấn đề được các cầu thủ quan tâm.

Bạn có thích đôi giày mà cầu thủ Quang Hải sử dụng không? Hãy mua cho mình một đôi để có thể trải nghiệm trên sân cỏ nhé!

"Hãy nhớ rằng những phân tích và dữ liệu trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì vậy trước khi quyết định, hãy xem xét kỹ lưỡng. Thông tin thể thao được cập nhật hàng ngày trên trang web của chúng tôi."