Tin sức khỏe : Sau câu chuyện đáng khâm phục của diễn viên Quốc Tuấn cùng hành trình 15 năm giành lại cuộc sống bình thường cho bé Bôm, thì người hâm mộ lại thêm lần nữa cảm phục tinh thần lạc quan và nghị lực của người cha Đỗ Đức Thành – đạo diễn bộ phim “Những ngọn nến trong đêm”. Trong hành trình cùng con gái chiến đấu với căn bệnh ung thư máu. 

Hạnh An với cái tên đầy đủ là Đỗ Hạnh An ( sinh năm 1999 , tại Hà Nội ). An là con gái đầu lòng của đạo diễn Đỗ Đức Thành. Khi có các triệu chứng như sốt và chảy máu chân răng, Hạnh An đã đi khám và được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. Đây là cú sốc quá lớn đối với Hạnh An và gia đình anh Thành.

Không những mắc bệnh hiểm nghèo cô bé mới 18 tuổi còn bị gen lỗi. Nó khiến cho quá trình điều trị bệnh rtở nên khó khăn gắp nhiều lần.

chiến đấu với bệnh ung thư, căn bệnh ung thư, nghị lực phi thường chiến đấu với ung thư
 Đạo diễn ‘Những ngọn nến trong đêm’ cùng con gái chiến đấu với bệnh ung thư

Từ một cô gái xinh đẹp và trẻ trung, sau hơn một tháng điều trị nay Hạnh An trở nên gầy gò, xanh xao, tóc bị cạo trọc vì đợt hóa trị.  Thế nhưng sau hơn 1 tháng điều trị không như ý tại Viện Huyết Học và Truyền Mãu trung Ương, Hạnh An cùng bố và mẹ của người bạn thân là Lê Minh Phương đã sang Singapore để điều trị theo phương pháp mới.  Trong những lúc như thế, bố là người luôn ở bên Hạnh An và cô bé vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan dù phải trải nhiều đợt hóa trị mệt mỏi.

chiến đấu với bệnh ung thư, căn bệnh ung thư, nghị lực phi thường chiến đấu với ung thư
 Dù trải qua đợt điều trị mệt mỏi nhưng con gái đạo diễn ‘Những ngọn nến trong đêm’ vẫn luôn lạc quan

Trên trang cá nhân, chị Lê Minh Phương, người cùng sang Singapore để chăm sóc Hạnh An tâm sự: “Tôi có duyên được tiếp xúc, chứng kiến tinh thần chiến đấu với căn bệnh ung thư của cháu An. Thật sự tôi cảm thấy rất cảm động, lúc nào cũng trực rơi nước mắt vì ngưỡng mộ trước tinh thần lạc quan, yêu đời, sẵn sàng vượt qua thử thách, khó khăn có thể nói là rất khắc nghiệt trong cuộc đời của bé An và gia đình cháu“.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành luôn động viên con: “Con hiểu đại khái như con đang đi đường, có con chim bay ở trên, nó ị trúng vào đầu mình và mình phải chịu. Nó ị vào người khác thì người khác cũng phải chịu. Quan trọng là mình tìm chỗ mà gội đầu cho sạch thôi con. Tốt nhất là con tìm hiểu nó cho kỹ, rồi con cười tươi với nó mà nói rằng còn lâu chị mới sợ mày – ok!?“. Anh còn động viên vợ và cả nhà để sao không khí được vui vẻ và cố gắng không được rơi nước mắt trước mặt Hạnh An.

chiến đấu với bệnh ung thư, căn bệnh ung thư, nghị lực phi thường chiến đấu với ung thư
 Tại Singapore, đạo diễn Những ngọn nến trong đêm đưa con điều trị tại bệnh viện và nấu cơm cho con

Những hình ảnh lạc quan của đạo diễn Đỗ Đức Thành cùng con gái sang Singapore chiến đấu với căn bệnh ung thư được bạn bè, đồng nghiệp và những người yêu mến quan tâm. Nhiều người gửi lời chúc và mong con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành sớm khỏe lại.

Nhắn nhủ tới mọi người xung quanh về căn bệnh quái ác, anh Thành viết: “Khi tôi cùng con đi tới một phương trời khác để vượt qua thử thách của cuộc sống. Khi tôi vừa là cha, là mẹ, là bác sĩ, thợ nấu, thợ điện, thợ thông cống, đẩy xe, khuân vác thì điều quan trọng không phải là tôi có bao nhiêu bằng cấp mà là bao nhiêu kỹ năng. Các bố, các mẹ đừng chỉ tập trung vào kết quả học tập của con mà hãy rèn luyện cho con các kỹ năng, càng nhiều – càng tốt“.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành từng nổi tiếng với những bộ phim như: “Gió qua miền tối sáng”, “Những ngọn nến trong đêm”, “Những giấc mơ dài”, “Lập trình cho trái tim”…

Giống như anh nói… số phận rơi vào ai người ấy phải chịu, thê nhưng điều quan trọng là cách mà ta đối diện với nó đồng thời đừng bao giờ lùi bước