Đó là tin tức về cậu bé Christopher Bowen 8 tuổi sinh sống tại Mỹ.  Cậu đã nhập viện hơn 300 lần, trải qua tới 13 lần phẫu thuật, thường xuyên sử dụng máy thở và xe lăn mặc dù hoàn toàn khỏe mạnh. Cậu bé bị mẹ ép như vậy để kêu gọi sự giúp đỡ. 

Bé Christopher Bowen (sinh sống tại Mỹ) đã phải nhập viện hơn 300 lần và trải qua 13 cuộc phẫu thuật trong suốt 8 năm cuộc đời của mình dù hoàn toàn khỏe mạnh. Mẹ của bé, Kaylene Bowen-Wright đã bắt con giả vờ bệnh tật với mục đích xấu xa là lừa đảo tiền quyên góp chữa bệnh của mọi người.

Trong suốt khoảng thời gian vợ lấy con trai ra làm công cụ lừa đảo, anh Ryan Crawford đã liên tục tới tòa án để tố cáo hành vi của vợ đồng thời chứng minh con trai hoàn toàn khỏe mạnh nhưng đều bị từ chối và cho rằng anh là người bố tồi. ‘Cô ta luôn nói với mọi người rằng thằng bé sắp chết‘ – anh bức xúc nói.

Và sự việc sau đó chỉ được làm sáng tỏ khi mà các cơ sở y tế liên tục gửi báo cáo tới cơ quan Bảo vệ Trẻ em Mỹ ( CPS) khẳng định cậu bé đáng thương không hề gặp vấn đề về sức khỏe như mẹ cháu cho biết. Năm 2015, CPS đã tiến hành phỏng vấn người mẹ khi một cơ sở y tế cho rằng cô ta lợi dụng con của mình để lừa đảo. Tuy nhiên, Kaylene phủ nhận hoàn toàn hành vi của mình khiến sự việc này khép lại nhanh chóng.

lừa đảo, lừa đảo, ép con nhập viện, ngồi xe lăn, đeo ống thở để lừa đảo tiền
Cậu bé đáng thương luôn phải ngồi xe lăn và sử dụng ống thở dù hoàn toàn khỏe mạnh.

Tháng 11 mới đây, một cơ sở y tế khác lại tiếp tục gửi đơn thư cho CPS nói rằng họ đã tiến hành xét nghiệm não cho Christopher nhưng cháu bé hoàn toàn bình thường. Bác sĩ đã khuyên dừng việc uống thuốc của cháu lại nhưng người mẹ đã làm ngơ. Trong bác cáo, cơ sở y tế này cũng nêu rõ rằng, người mẹ đang cố tình tạo ra triệu chứng cho con. Có thể cô ta còn ép cậu bé uống thuốc để động kinh. Điều này có thể dẫn đến tử vong.

Sau khi bị tố cáo, một số đơn vị báo chí đã liệt kê lại những lần kêu gọi đầy nước mắt của người mẹ ác nhân này trên truyền hình. Bắt đầu từ khi Christopher lên 5, mẹ của bé đã lên tiếng kêu gọi ủng hộ bởi con trai cô ta mắc một căn bệnh hiểm nghèo dường như chẳng có mấy cơ hội sống. Kaylene liên tục khóc lóc trên truyền hình cho rằng con trai sắp chết: ‘Thằng bé gặp vấn đề về hô hấp nên không có đủ oxy để thở, nó không thể chơi đùa như bao đứa trẻ khác‘.

lừa đảo, lừa đảo, ép con nhập viện, ngồi xe lăn, đeo ống thở để lừa đảo tiền
Kaylene thường xuyên chia sẻ những hình ảnh bệnh tật của con để kêu gọi lòng nhân ái.

Đã có quá nhiều người thương cảm cho cậu bé, 30.000 USD là số tiền quyên góp để cậu bé được chữa bệnh sau khi lên sóng truyền hình.

Sau đó, với lý do con trai chẳng còn nhiều thời gian do căn bệnh ung thư quái ác, người mẹ này tiếp tục gây quỹ từ thiện và kiếm được 610 USD để đưa Christopher ra biển, tận hưởng những ngày cuối cùng của cuộc sống. Không dừng lại ở đó, người mẹ này còn tiếp tục lừa đảo thêm 8000 USD với lý do chữa bệnh cho con trai khi cậu bé Christopher lên mẫu giáo.

Tất cả những hành vi vô nhân tính, xâm hại đến sức khỏe của trẻ em để lừa đảo khiến Kaylene bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 6/12 vừa qua. Sau khi điều tra và lấy lời khai, cảnh sát còn tiết lộ cậu bé đáng thương thậm chí còn bị bạo hành từ khi mới 11 ngày tuổi. Với cơ thể khỏe mạnh, những cuộc phẫu thuật và 323 lần nhập viện đều do người mẹ ép con trai phải thực hiện. Cô ta còn bắt con dùng xe lăn, ống thở để chụp những tấm ảnh đáng thương.

Christopher có thể tự ăn, tự thở và đi lại mà không cần bất kì thiết bị nào hỗ trợ. Tuy nhiên, đang khỏe mạnh mà bị mẹ ép phẫu thuật, đặt ống truyền tĩnh mạch khiến cậu bé bị nhiễm trùng máu 3 lần. Hiện nay thì tình trạng của Christopher đã dần ổn định sau khi được đưa vào bệnh viện phục hồi sức khỏe.