Đau lưng là căn bệnh  ai cũng gặp phải tron g cuộc sống hàng ngày , có người đau nhẹ nhưng có người lại bị  đau rất nặng  nếu để lâu dần dần  sẽ biến chứng thành  thoái hóa .  Hôm nay chuyên mục mẹo hay sẽ chia sẻ  với bạn một số mẹo  chữa đau lưn g bằng gừng tươi . Mời các bạn cùng theo dõi !

Như chúng ta đã hiểu, gừng sử dụng như một loại thực phẩm trong việc chế biến khá nhiều thức ăn bên cạnh đó là loại thuốc có các công dụng rất tốt cho cơ thể.  Vì thế bạn nên tận dụng gừng tươi để bảo vệ cho sức khỏe của mình

Đau lưng khiến bạn khó chịu và mệt mỏi
Đau lưng khiến bạn khó chịu và mệt mỏi

Hiện nay , hầu hết mọi người ai cũng sẽ phải vài lần đau lưng, nhưng có người đau lưng cấp tính, còn người kia bị đau mãn tính. Thế nhưng trường hợp hay bị đau lưng nhất là người nhiều tuổi; do cao tuổi, xương khớp bị lão hóa gây phát sinh các bệnh lý vùng cột sống rồi bị đau lưng. Đau lưng dễ xảy đến khi phải mang nhiều vật nặng, làm xương cột sống bị tổn thương. Hoặc chính các người làm văn phòng, do phải ngồi xử lý công việc với máy tính lâu, lười vận động, dẫn tới nhức mỏi, dần dẫn đến thành đau lưng ….

 Ngâm gừng với rượu để chữa đau lưng

Nguyên liệu: Củ gừng tươi 1kg, rượu gạo 2 lít.
Cách thực hiện: bạn rửa sạch gừng, đập hoặc giã nát rồi cho vào bình ngâm với rượu trong khoảng 3 ngày là có thể dùng được hoặc càng ngâm lâu càng tốt. Sau đó, mỗi ngày bạn lấy một ít rượu gừng để xoa bóp lên vùng lưng bị đau vào buổi tối trước khi đi ngủ. Tích cực thực hiện theo cách đơn giản này sẽ mang lại hiệu quả cao và giảm hăn các triệu chứng đau  vùng lưng .

gừng tươi bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả
Gừng tươi bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả

Hoặc bạn có thể đắp trực tiếp gừng

Mang đắp thẳng lên phần bị đau đó là gừng tươi và hành khô đắp trực tiếp lên vết thương

Nguyên liệu: Củ gừng tươi 20g, hành củ (15g), bột mỳ (30g)và một băng vải sạch.

Hương dẫn làm: Ðem gừng và hành (rửa sạch) đập nát trộn với bột mì. Tiếp đó mang hỗn hợp rang nóng lên, đem hỗn hợp còn nóng đắp lên vùng bị đau, dùng vải băng giữ cố định. Mỗi ngày làm 2 lần. Áp dụng như thế trong khoảng 3-4 ngày sẽ thấy có tác dụng.

Gừng tươi có  công dụng chữa đau lưng rất hiệu quả và bạn nên áp dụng để bảo vệ cho sức khỏe của mình , nếu trường hợp bạn bị đau lưng khá nặng  thì bạn nên đến các cơ sở gần nhất để thăm khám ,tránh tình trạng biến chứng sẽ rất  nguy hiểm .