Thể thao 25/1/2021: Phil Foden không còn là một tài năng trẻ đầy triển vọng nữa. Anh ta đã là ngôi sao hàng đầu thế giới. Đấy là bình luận của Gary Lineker, sau khi Man City vượt qua Cheltenham ở FA Cup. Nhưng Lineker khen thế đã đủ chưa.

Tài năng trẻ Phil Foden đang gồng gánh Man City

BLV Gary Lineker cho rằng, ngôi sao trẻ Phil Foden của Man City đã khẳng định đẳng cấp hàng đầu thế giới qua những gì anh vừa thể hiện trong trận thắng Cheltenham với tỷ số 3-1 ở vòng 4 FA Cup 2020/21. Cựu danh thủ này cho rằng, kỹ thuật chuyền hoặc lừa bóng của Foden gợi lại hình ảnh Paul Gascoigne ngày xưa. Cách giữ bóng, giữ thăng bằng, chọn vị trí và qua người của Foden đều xuất sắc đến mức khó tin. Cuối cùng, Lineker so sánh Foden với cả Gascoigne lẫn Scholes, hai trong số những tiền vệ vĩ đại nhất mà quê hương bóng đá sản sinh được!

Tài năng trẻ Phil Foden đang gồng gánh Man City

Vì sao Lineker phải thốt lên tất cả những gì hay đẹp nhất mà ông có thể nghĩ ra để khen Foden, khi đây chỉ là một trận đá cúp và đối thủ chỉ nằm ở bảng hạng Tư trong làng bóng Anh? Cả bốn đẳng cấp chuyên nghiệp của bóng đá Anh cộng lại chỉ có 92 đội, thì Man City và Cheltenham đã đứng cách nhau đến 73 bậc. Chưa bao giờ Cheltenham chi nổi 50.000 bảng để mua cầu thủ, dù đấy chỉ là số tiền lẻ không đủ trả lương hàng tuần cho một ngôi sao Man City. Và chưa bao giờ trong lịch sử 134 năm tồn tại, Cheltenham “được” gặp một đối thủ cách xa họ như vậy, về mặt đẳng cấp. Tóm lại, Lineker hết lời khen ngợi Foden trong một trận đấu mà, như người ta hay nói kiểu phóng đại, nhắm mắt cũng thắng!

Bạn là người yêu bóng đá không thể bỏ qua kết quả những trận đấu hay nhất, chúng tôi mang đến cho quý đọc giả kết quả bóng đá hà lan được cập nhật liên tục mỗi khi trận đấu kết thúc.

Có lẽ là vì Foden – đang là nguồn cảm hứng – đã cứu Man City thoát khỏi một trong những cú bất ngờ chấn động nhất trong lịch sử cúp FA. Với mọi chênh lệch vừa nêu, ai có thể tiên đoán Cheltenham sẽ dẫn trước Man City đến khi trận đấu chỉ còn 9 phút? Hóa ra, đội đầu tiên chọc thủng được mành lưới Man City trong 509 phút thi đấu lại chỉ là một đội hạng Tư. Không những thế, Cheltenham còn tiến thật sát đến vinh quang khi giữ vững tỷ số 1-0 trong hơn 80 phút. Rút cuộc, Foden không chỉ chứng tỏ tài nghệ của ngôi sao số 1 trên sân. Anh còn nhắc lại lần nữa để giới quan sát không quên đặc điểm số 1 của Man City hiện thời: họ quá khó bị đánh bại. Foden gỡ hòa ở phút 81, và khi trận đấu kết thúc thì tỷ số đã là 3-1 nghiêng về Man City (Gabriel Jesus và Ferran Torres ghi 2 bàn còn lại)! Đấy có lẽ là chi tiết quan trọng nhất mà Foden vừa đem lại cho Man City. Kể cả khi thất bại nhục nhã đã lộ rõ trước mắt, thì rút cuộc Man City vẫn không thể thua. Vậy họ sẽ còn hùng mạnh cỡ nào trong các trận đấu suôn sẻ?

Lineker cho rằng không thể dùng những khái niệm như “tương lai” hoặc “có triển vọng” để nói về một Foden đã thật sự ở đẳng cấp hàng đầu thế giới rồi. Thật ra, Man City đâu thiếu ngôi sao hàng đầu thế giới. Không chỉ tỏa sáng, Foden còn là một chỗ dựa nữa. Cậu bé 20 tuổi đã thật sự gánh vác Man City của Pep Guardiola thoát khỏi thảm họa. Và sắp tới, Guardiola sẽ còn phải trông cậy Foden nhiều hơn, trong hoàn cảnh ngôi sao lớn nhất ở Man City là Kevin de Bruyne vắng mặt vì chấn thương.

Guardiola nói: “Phil là Phil. Anh ta không nên là Kevin”. Ông đang muốn “hãm” bớt sự bay bổng của Foden, hay muốn khuyến khích Foden rằng, hãy cứ là chính mình, có khi anh còn hay hơn De Bruyne?

Ngoài các thông tin sân cỏ, tin ngoài lề của các giải: Laliga, Seria, NHa, kqbd bdn ,… chúng tôi còn có thêm nhiều thông tin chuyển nhượng, đời tư cầu thủ mọi người chú ý đón xem nhé.

"Hãy nhớ rằng những phân tích và dữ liệu trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì vậy trước khi quyết định, hãy xem xét kỹ lưỡng. Thông tin thể thao được cập nhật hàng ngày trên trang web của chúng tôi."