Theo tin tức nhận được vụ đuối nước thương tâm trên xảy ra tại Hải Phòng vào ngày 09/08 ở khu vực kênh mương tưới tiêu thuộc khu vực thôn 3 xã Gia Đức, huyện Thủy Nguyên. Vụ đuối nước đã khiến 3 em nhỏ đang học tiểu học tử vong, trong đó có 2 cháu là chị em sinh đôi trong một gia đình.

3 học sinh tiểu học đuối nước, đuối nước, đuối nước tại hải phòng, 3 học sinh tiểu học đuối nước tại hải phòng
Ảnh minh họa

Nạn nhân được xác định là các cháu : Đỗ Thị Như Q; và Đỗ Thị Yến N là 2 chị em sinh đôi trong một gia đình cùng cháu Nguyễn Hữu M. Cả 3 bé đều sinh năm 2008 hiện đang học lớp 4 của trường Tiểu học xã Gia Đức, đều trú ở thôn 3, xã Gia Đức, huyện Thủy Nguyên.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 9/8, anh Đỗ Văn Núi, ở thôn 3 xã Gia Đức, huyện Thủy Nguyên là bố của hai bé sinh đôi Q. và N. đi làm về nhà thì không thấy 2 con đâu, anh vội vàng đi tìm ngay.

Khi đi ra khu vực kênh mương tưới tiêu gần nhà, thì anh rụng rời tay chân khi phát hiện ra thi thể của 3 cháu nhỏ đã tử vọng. 2 trong số đó chính là các con của anh.

Ngay sau khi nhận được tin tức báo cáo, Công an xã Gia Đức và Công an huyện Thủy Nguyên đã có mặt khẩn trương để cùng điều tra và làm vụ việc.

Theo xác nhận ban đầu của cơ quan chức năng, thì nguyên nhân gây ra tử vong chính là do đuối nước.

Đã có rất nhiều những sự vụ đuối nước thương tâm xảy ra với trẻ nhỏ, khiến cho người lớn nhiều phần ân hận. Vậy để những tai nạn thương tâm đáng tiếc này không xảy ra, hãy dạy trẻ kỹ năng bơi lội ngay từ nhỏ, đồng thời hãy dành thời gian quản lý, chăm non con trẻ xát xao hơn.