Tin bóng đá Italia 27/4: Juve phải tốn gần 100 triệu euro vì Icardi; Donnarumma muốn ở lại San Siro; Thủ tướng Italia ấn định lịch trở lại tập luyện cho Serie A.

Juve phải tốn gần 100 triệu euro vì Icardi

Mauro Icardi đang thi đấu khá thành công trong màu áo PSG dưới dạng cho mượn từ Inter. Ngay ở mùa đầu tại Pháp, chân sút người Argentina đã có kết bóng đá trực tuyến rất ấn tượng khi ghi được 20 bàn và có 4 đường kiến tạo trên mọi đấu trường.

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ Inter sẽ không chấp nhận bán Icardi cho Juventus, bởi thế chẳng khác nào “nối giáo cho giặc”. Juve chỉ có thể mua Icardi thông qua con đường hợp tác với PSG, vì đội bóng Pháp có điều khoản được ưu tiên mua đứt Icardi. Tuy nhiên, phương án này sẽ khiến mức giá của chân sút 27 tuổi đội lên rất cao.

Trong hợp đồng ký với Inter, PSG phải chi ra 70 triệu euro để mua đứt Icardi, chưa bao gồm 13 triệu euro phí mượn ở mùa này. Song nếu mua lại anh và lập tức bán cho CLB khác, PSG phải trả thêm cho Inter 15 triệu euro nữa.

Tin bóng đá Italia 27/4: Juve phải tốn gần 100 triệu euro vì Icardi

Donnarumma muốn ở lại San Siro

Theo trang tin thể thao Italia, Donnarumma đang muốn ở lại San Siro và muốn được gia hạn hợp đồng. Trước đó, lần gần nhất thủ thành sinh năm 1999 này gia hạn với Milan là vào Hè 2017. Hồi ấy, sau những tranh cãi và nhiều chỉ trích, cuối cùng Donnarumma đã chọn ở lại Milan thay vì chuyển sang một CLB khác. Bây giờ, có lẽ Donnarumma cũng đang muốn làm điều tương tự.

Sau 3 năm, Donnarumma đã phát triển trở thành một trong những thủ môn tài năng nhất thế giới. Ở tuổi 20 nhưng Donnarumma đã chơi 166 trận ở Serie A, và có kết quả bóng đá ấn tượng cả về chuyên môn lẫn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay.  Thành tích mà rất nhiều cầu thủ trẻ có mơ cũng không dám nghĩ tới.

Thủ tướng Italia ấn định lịch trở lại tập luyện cho Serie A

Giuseppe Conte, Thủ tướng Italia tuyên bố các CLB thể thao chuyên nghiệp có thể trở lại tập luyện từ ngày 18/5.

“Bộ trưởng Thể thao, Vincenzo Spadafora, sẽ làm việc cùng các chuyên gia và hệ thống giải bóng đá để tìm ra con đường mà chúng tôi bắt đầu xác định việc tập luyện cá nhân bắt đầu trở lại từ ngày 4/5 và tập nhóm từ ngày 18/5”, ông Conte cho biết.

“Sau đó, chúng tôi sẽ đánh giá xem các điều kiện có phù hợp để kết thúc mùa giải hay không. Nếu chúng tôi đạt được kết luận, chắc chắn chúng tôi sẽ làm như vậy trong khi đảm bảo các biện pháp an toàn tối đa. Chúng tôi yêu các thần tượng bóng đá và không muốn họ mắc bệnh”, thủ tướng Italia nhấn mạnh.