Hiện tại rất ít mẫu nhà đẹp dành cho tuổi già, nhưng chúng ta lại được dạy chăm sóc người già là nghĩa vụ của con cái, vậy nếu bạn quan tâm đến việc thiết kế nhà hay căn phòng dành cho người lớn tuổi trong gia đình thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này.

Nhiều nền văn hóa khuyến khích việc chăm sóc người già. Trong xã hội châu Á và Ả Rập, việc các gia đình sống chung và chăm sóc cha mẹ già hoặc ông bà của họ là điều bình thường. Các giá trị gia đình tập trung vào việc ràng buộc toàn bộ gia đình lại với nhau. Trong phần này của thế giới, chúng ta không có những ngôi nhà tuổi già và chúng ta được dạy để chăm sóc những người lớn tuổi. Vì vậy, những gì bạn có thể làm trong nhà của bạn để làm cho họ thoải mái? Phong thủy có thể giúp cải thiện sức khỏe của họ?

Cách tốt nhất để phân bổ một phòng ngủ cho một người già là theo trường phái ngôi sao bay theo phong thủy. Một hướng ngủ tốt có thể được đề xuất và phân bổ phòng có thể được thực hiện dựa trên các tính toán chi tiết của ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không có quyền truy cập vào một nhà tư vấn phong thủy ngôi sao bay, thì những lời khuyên chung sau đây sẽ hữu ích trong việc làm cho cha mẹ hoặc ông bà của bạn thoải mái.

Để bắt đầu, nên có phòng cho người già ở một góc xa của ngôi nhà cách xa cửa chính. Luôn có quá nhiều hoạt động gần cửa chính và nó có thể khiến họ tỉnh táo trong nhiều giờ. Do đó, hãy chọn một căn phòng yên tĩnh và tránh xa mọi ồn ào và náo nhiệt.

Giường nên được đặt theo hướng sức khỏe dựa trên số kua. Số kua có thể được bắt nguồn từ việc áp dụng các phép tính đơn giản cho ngày sinh của họ. Số dẫn xuất sau đó chỉ ra bốn hướng tốt cho cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Một trong bốn hướng này tập trung vào việc cải thiện sức khỏe và nên đặt giường theo hướng đó. Không nên đặt giường trực tiếp đối diện với cửa nhà vệ sinh hoặc thẳng hàng với cửa chính của phòng ngủ. Điều này sẽ giúp tránh dòng năng lượng mạnh đập trực tiếp vào giường.

Đặt giường dựa vào một bức tường vững chắc để hỗ trợ. Tránh đặt nó bên cạnh một bức tường với một cửa sổ.Tránh đặt tivi hoặc hệ thống âm nhạc khổng lồ trong phòng cho người già. Giữ độ ồn thấp và môi trường hòa bình. Có quá nhiều tiếng ồn hoặc hoạt động có liên quan đến yếu tố lửa và nên tránh trong phòng dành cho người già.

Cuối cùng nhưng không kém phần; dành thời gian chất lượng với cha mẹ già hoặc ông bà của bạn. Không có gì trên thế giới này tốt hơn là gắn kết với gia đình và dành thời gian cho những người thân yêu.