Trong xã hội ngày nay có thể bạn gặp những người thời gian làm việc nhiều hơn là thời gian giành cho cơ thể, kéo theo đó đồng hồ sinh học của họ cũng thường xuyên bị thay đổi và cơ thể không kịp thích ứng gây nên một số bệnh nghiêm trọng mà mỗi người không ngờ tới.

Nếu bạn hay tăng ca làm việc, ngủ quá muôn, gặp táo bón, coi chừng bạn có thể gặp chứng ung thư đại trừng tràng mà bạn không hay. Cùng health247online.com tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề tưởng chừng đơn giản này nhé.

1. Ngủ quá muộn

Kết quả hình ảnh cho ngur muoonj

Nhân viên văn phòng ngủ muộn quá 12 giờ hơn 3 ngày mỗi tuần chiếm gần 62% người mắc polyp ruột già. Thường xuyên ngủ muộn khiến cho xáo trộn những nhịp sinh học trong thân thể, sinh ra đa dạng bệnh khác nhau.

2. Hay ăn khuya

Có 47% người mắc polyp ruột già thường xuyên ăn khuya, nhất là đồ ăn chiên dầu.

3.Làm việc quá nhiều

Hơn 90,5% người bị polyp đại tràng là nhân viên văn phòng có số giờ làm cho việc hàng tuần vượt quá 40 giờ.

4. Táo bón

Công đoạn bài tiết chất thải bị ngưng trệ dẫn đến tích tụ độc tố trong ruột lâu ngày và nâng cao thời kỳ thu nạp độc tố vào máu. bởi thế, táo bón dẫn tới nguy cơ cao mắc bệnh đại tràng

5. Thường xuyên tăng ca

56,5% người bị polyp ruột già thường xuyên làm cho tăng ca trong giờ nghỉ.

Làm như nào để phòng bệnh?

Theo Alice Bender, người đứng đầu chương trình dinh dưỡng của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, thì những nghiên cứu ngày nay cho thấy 50% ung thư đại trực tràng tại Mỹ mang thể phòng hạn chế khá nhờ chế độ ăn, kiểm soát cân nặng và hoạt động thể chất.

Kết quả hình ảnh cho phòng bệnh hơn chữa bệnh
Duy trì cân nặng phù hợp, đồng thời kiểm soát lượng mỡ bụng. Điều này tốt chứng minh là mang can dự với nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.Bender đã tóm gọn 6 giải pháp dựa trên những bằng chứng khoa học giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng:

  • tăng cường toạt động thể chất đến mức độ làng nhàng, bao gồm trong khoảng thu dọn nhà cửa đến chạy.
  • hạn chế ăn giết mổ đỏ và sản phẩm giết đã qua chế biến sẵn như xúc xích, giết mổ lợn xông khói… Thực phẩm công nghiệp chế biến sẵn cất nhiều phụ gia hóa chất khiến cho nâng cao nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng gấp đôi làm thịt đỏ.
  • giảm thiểu hoặc tránh uống rượu.
  • Hãy ăn đa dạng tỏi. chứng cớ cho thấy ăn phổ thông tỏi giúp khiến giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.

Các chuyên gia cũng cho rằng, ugn thư đại trực tràng rất phổ quát nhưng lại tăng trưởng tốt chậm, giả dụ tốt phát hiện sớm thì hoàn toàn có thể chữa khỏi. bởi vậy bạn cũng cần lưu ý khám tầm soát sớm những khối polyp.lúc phát hiện một số tín hiệu dưới đấy cần đi khám sớm để có hướng xử lý kịp thời:

  • thay đổi thói quen ruột: đi tả hoặc táo bón.
  • sở hữu máu trong phân.
  • Khó chịu dằng dai ở ổ bụng như co cứng cơ, chướng bụng hoặc đau.
  • Cảm giác ruột ko rỗng hoàn toàn.
  • Sụt cân không rõ khởi thủy.

Hy vọng các bạn có thể thay đổi đồng hồ sinh học để có thể mình có được những điều tốt đẹp nhất. Chúc các bạn sống khỏe mỗi ngày

.