Tin sức khỏe : Tại Long An có một cô bé tên là Nguyễn Thị Bích Nhiên dù mới có 4 tuổi thế nhưng em đã phải chịu rất nhiều đau đớn khi bị căn bệnh ung thư gan hành hạ cả thể xác lẫn tinh thần. 

Đã là cha mẹ ai cũng muốn những đứa con mình sinh ra sẽ luôn được khỏe mạnh và có một tuổi thơ đầy ắp tiếng cười thê nhưng với anh lê Chí Linh và chị Nguyễn Thị Lục (ngụ xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) nụ cười của đứa con gái đầu lòng Nguyễn Thị Bích Nhiên (4 tuổi) lại khiến anh chị rơi nước mắt.

Nghẹn ngào trong tiếng thở dài anh Linh kể lại với chúng tôi về con anh. Khi được 2 tuổi bé Nhiên liên tục sốt cao vào đau đầu bất thường. Gia đình lo lắng, đã chuyển em lên bệnh viện huyện Đức Huệ, tỉnh Long An để khám. Tại đây bác sĩ phát hiện em có khối u bất thường ở gan, phải chuyển lên tuyến trên để theo dõi thêm. Anh Linh liền cấp tốc gọi xe cấp cứu chuyển con lên bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM).

Sau hơn một tháng theo dõi, các bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng 1 chẩn đoán Nhiên mắc ung thư ác tính K mạch máu gan, một căn bệnh hiếm gặp ở độ tuổi của em. Khối u nằm ở gan bên trái, hiện giờ đã di căn vào mạch máu, phải nhanh chóng phẫu thuật cắt bỏ.

bé gái ung thư gan, xót thương bé phải cát bỏ một phần gan vì ung thư
Cô bé bị bệnh gan kêu cứu

Hay tin Nhiên mắc bệnh hiểm nghèo, chị Lục vội khăn gói từ Long An lên TP.HCM với tâm trạng đầy bất an. Lên đến nơi, nhìn đứa con gái nằm quằn quại trên giường bệnh, nước mắt chị lăn dài, lòng người mẹ như tan nát.

Sau đợt phẫu thuật cắt bỏ khối u, Nhiên tiếp tục được chuyển lên bệnh viện Ung bướu TP.HCM để điều trị. Sau gần một năm, Nhiên trải qua 6 đợt hóa trị. Mái tóc đen óng ngày nào giờ đã rụng gần hết. Tuy vậy, tình trạng của Nhiên có tín hiệu khả quan hơn. Bé đã có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường trở lại, tun tăng khắp phòng bệnh trò chuyện với những bạn có hoàn cảnh tương tự.

Nhưng được một thời gian, Nhiên bỗng thấy nhớ nhà và em gái tên Thư (1 tuổi) ở quê. Nhiên nài nỉ bố mẹ cho em về để thăm em. Thương con, anh Linh xin bác sĩ cho Nhiên về quê để nghỉ ngơi và được chấp nhận.

Về quê được hơn 1 tháng, bệnh tình Nhiên lại tái phát. Vợ chồng anh Linh  lại phải đưa con lên bệnh viện Ung bướu TP.HCM lần 2 để tiếp tục hóa trị. Hiện giờ sức khỏe em đang rất yếu. Khuôn mặt đầy đặn, dễ thương ngày nào giờ đã trở nên nhợt nhạt, hốc hác. Nhìn thật đáng thương.

Theo một nguồn tin trên một trang khác , nguồn thu nhập chính của vợ chồng anh Lê Chí Linh và chị Nguyễn Thị Lục là từ lao động làm thuê. Công việc nhiều hay ít phụ thuộc nhiều vào mùa vụ và thời tiết.

Tiền công ít ỏi nên cuộc sống của họ cũng chỉ đắp đổi qua ngày. Sau một thời gian điều trị cho con, nhiều toa thuốc phải sử dụng thuốc ngoài danh mục đắt đỏ. Chi phí lớn, họ dần trở thành con nợ khi nào không hay. Số tiền chi phí càng ngày càng lớn, không kể sự hỗ trợ của người thân bạn bè, họ còn nợ trên 40 triệu đồng.

Từ khi bé Nhiên bị bệnh tới nay, mọi gánh nặng đều đè nên vai người cha trụ cột. Ngoài những lúc phụ vợ chăm con, anh Linh lao động cật lực cũng không đủ xoay sở tiền chữa bệnh. Từ một gia đình có thể tự đảm bảo cuộc sống, đến nay họ đã trở nên nghèo khó. Con đường chữa bệnh cho bé Nhiên còn dài, thế nhưng cha mẹ bé đã không còn khả năng đi tiếp.

Chị Nguyễn Thị Lục rưng rưng nước mắt: “Con bị bệnh vợ chồng em không vay được tiền, nghĩ đến con mà xót ruột. Chúng em cũng không dám trách ai, bởi họ nhìn thấy gia cảnh mình thế họ cũng không dám cho vay thêm. Nhiều lúc em nghĩ thấy bế tắc quá, thương con chỉ biết khóc một mình. Chúng em thì có thể chịu cực, chịu khổ cỡ nào cũng được chỉ mong con có tiền chữa bệnh thôi. Nhìn thấy con đau đớn, rên rỉ em không cầm nổi nước mắt. Vợ chồng em lúc này quá bế tắc, chẳng biết phải làm gì tiếp theo để cứu con nữa”.