Tin sức khỏe : Sinh ra trong một gia đình có bố là bác sĩ, còn mẹ là y tá thế nhưng cậu bé 14 tháng tuổi này vẫn đang phải đối mặt với tử thần, bởi bệnh tật mà cậu bé đang mang đang giết chết cậu bé từng ngày. Hiện tại bố mẹ của em đang vô cùng đau khổ bởi không có tiền để cứu con. 

Đây là câu chuyện đau lòng của cặp vợ chồng là bác sĩ và y tá ở khu vực Thành Đô, Tây Nam, Trung Quốc. Bản thân họ là bác sĩ đã cứu giúp biết bao nhiều thế nhưng họ lại phải bất lực trước căn bệnh của chính con mình chỉ vì thiếu tiền phẫu thuật. Cậu bé An An sinh vào tháng 10/2016 bị mắc bệnh ung thư xương. Được biết đây là căn bệnh hiếm gặp ở trẻ.

cậu bé bị ung thư xương, xót xa hoàn cảnh cậu bé bị ung thư xương, bố mẹ bác sĩ bất lực khi con bị ung thư xương
Câu bé 14 tháng bị u xương và bố mẹ không có tiền để phẫu thuật cho em.

Cha của em chính là Yan Guohui một bác sĩ, còn mẹ của em là Dai Quixia là một y tá, họ cùng làm việc tại bệnh viện địa phương. Dấu hiệu ban đầu của An An chính là việc bé không th ể nhìn rõ mọi thứ, các bác sĩ tại bệnh viện ở Thành Đô đã chẩn đoán em bị tổn thương dây thần kinh thị giác. Còn ở một bệnh viện khác các bác sĩ lại kết luận là An An bị u não.

Để xác định rõ bệnh tình của con, cả hai vợ chồng đã quyết định đưa con trai đến Bắc Kinh để kiểm tra cho chắc chắn. Họ đã dành tất cả tiền tiết kiệm của mình để cố gắng cứu sống con trai. Được biết, khoản tiền họ có lúc ấy là 200 nghìn Nhân dân tệ (704 triệu đồng).

Tại Bệnh viên Nhi đồng Bắc Kinh, cậu bé An An được bác sĩ chẩn đoán em bị mắc chứng ung thư xương. Để điều trị căn bệnh này, em phải phẫu thuật ghép tủy và đối mặt với viện phí vô cùng đắt đỏ. Theo một tờ báo đã đưa thì các bác sĩ chẩn đoán bé An An sẽ không sống được đến 2 tuổi. Các bác sĩ cũng đã nói hết tất cả những tin xấu đó cho gia đình để họ chuẩn bị tinh thần.

cậu bé bị ung thư xương, xót xa hoàn cảnh cậu bé bị ung thư xương, bố mẹ bác sĩ bất lực khi con bị ung thư xương
Người bố là bác sĩ đã cứu được nhiều người nhưng bất lực với căn bệnh của con đẻ vì vấn đề tiền bạc.

Thân là bác sĩ nhưng lại phải bất lực trước hoàn cảnh của con họ rất đau lòng, họ đã tìm mọi cách và thật may mắn thời điểm hiện tại họ đã tìm được người hiến tủy, thế nhưng họ lại không có đủ tiền để làm phẫu thuật.  Được biết để chi trả cho cuộc phẫu thuật này họ phải tốn hơn 1 triệu nhân dân tệ ( là hơn 3,2 tỷ đồng ). Bởi vì chi phí quá lớn nên hai vợ chồng không thể xoay đủ tiền, thế nên cũng có người khuyên họ nên đầu hàng số phận.

Tuy nhiên, ông bố bác sĩ quyết định chăm lo cho tới cùng. “Tôi làm sao có thể bỏ rơi thằng bé, tôi không thể không làm gì cả. Tôi sẽ hết sức vì nó”, anh Yan Gouhui cho biết.

cậu bé bị ung thư xương, xót xa hoàn cảnh cậu bé bị ung thư xương, bố mẹ bác sĩ bất lực khi con bị ung thư xương
Họ phải kêu gọi cộng đồng giúp đỡ.

Với mong mỏi cứu sống con trai mình, cặp vợ chồng bác sĩ này đã nhờ tới cồng đồng mạng, mong được chia sẻ câu chuyện này để nhận được sự trợ giúp từ mọi người. Hiện tại họ đã nhận được 386.342 Nhân dân tệ (1,3 tỉ đồng). Nếu đủ tiền, họ sẽ tiến hành phẫu thuật cứu sống cậu bé 14 tháng tuổi đang mắc trọng bệnh.