Người đảm nhận vị trí gác đền đều phải tích cực rèn luyện kỹ thuật bắt bóng cũng như phản xạ cứu thua trong các tình huống bóng nguy hiểm. Dưới đây là những kỹ thuật cơ bản của chuyên mục thể thao gửi tới bạn đọc.

Kỹ thuật bắt bóng cơ bản dành cho thủ môn

Cách bắt bóng sệt

Khi thủ môn đối mặt với các cú sút sệt (bất kể lực sút mạnh hay yếu) thì cần phải giữ tư thế của hai chân song song, mũi và phần thân người hơi hướng về phía trước. Khi quả bóng tới thì khuỵu gối để bắt quả bóng chính xác, sau đó hai tay co lại một cách linh hoạt để giữ bóng chắc chắn. Đây là cách bắt bóng sệt mà bất cứ thủ môn nào cũng cần tập luyện thường xuyên.

Cách bay người bắt bóng của thủ môn

Kỹ thuật bắt bóng cơ bản hiệu quả dành cho thủ môn

Đối với những pha bóng có quỹ đạo bay thấp, tầm ngang với chiều cao của khung thành thì thủ môn cần phải xoay người về hướng bóng đến. Đồng thời, hai chân mở để tạo góc 30º, thân trên của cơ thể hơi lao về phía trước hai tay duỗi ra, lòng của bàn tay hướng về phía bóng đến. Lấy lực từ hai chân đẩy thân người bay ra bắt bóng. Đây là những tình huống mà thủ môn khi gặp phải những trường hợp quả bóng bay ngang và vào góc khung thành rất khó đoán.

Cách bắt bóng bổng

Trong số các kỹ thuật bắt bóng cơ bản thì cách bắt những quả bóng bổng trong bóng đá được xem là khó nhất, đòi hỏi người thủ môn phải có sự rèn luyện kỹ lưỡng. Kỹ thuật bắt bóng bổng này đòi hỏi thủ môn không những phải có phản xạ tốt, mà còn phải biết cách chọn điểm rơi của trái bóng đúng lúc, đúng vị trí. Để rèn luyện thành thạo cách bắt bóng bổng tốt, bên cạnh những yêu cầu nêu trên. Thủ môn cũng cần phải duy trì được sự tập trung, khả năng quan sát rộng. Đây là một trong những điều kiến để làm một thủ môn giỏi.

>> Xem thêm: Kết quả bóng đá pháp

Kỹ năng đấm bóng của thủ môn

Trong trận đấu bóng đá, rất nhiều tình huống bóng mà thủ môn cần đấm bóng để giải nguy. Muốn đấm bóng được chính xác thì yêu cầu thủ môn phải xác định chính xác đường bay và điểm rơi của trái bóng và bật nhảy thật tốt.

Cách ném bóng của thủ môn

Nếu thủ môn ném bằng cả hai tay thì đứng một chân trước một chân sau với khoảng cách phù hợp. Tay cầm bóng đưa lên trên cao, xoay người nghiêng sang bên, tậ dụng lực đạp thân lực và vung cánh tay, lực gập cổ tay để ném bóng từ cao xuống phía trước. Đây là cách ném bóng của thủ môn chuyên nghiệp hay sử dụng trong thi đấu.

Kỹ thuật bắt bóng của thủ môn có nhiệm vụ gì

Thủ môn có nhiệm vụ là sử dụng các kỹ thuật thủ môn để giữa sạch lưới khung thành, ngăn cản không cho cầu thủ đối phương đưa bóng vào lưới, đồng thời khi có bóng phải phối hợp cùng các cầu thủ khác để triển khai tấn công.

Yêu cầu: Thủ môn phải có một thể lực tốt, kỹ thuật thủ môn cơ bản và thuận thục.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả nhan dinh bong da nhanh nhất, chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu.

"Hãy nhớ rằng những phân tích và dữ liệu trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì vậy trước khi quyết định, hãy xem xét kỹ lưỡng. Thông tin thể thao được cập nhật hàng ngày trên trang web của chúng tôi."