Man City đã có chiến thắng trước Tottenham khi đánh bại họ với livescore 1-0, đội quân Pep vẫn bất bại tính đến thời điểm này khi họ thể được bản lĩnh và khả năng của mình.

Man City mở đầu hành trình bảo vệ chức vô địch Premier League2018/19 bằng trận đại chiến Big Six với Arsenal. Đó là trận đấu đội quân của Pep Guardiola giành chiến thắng tuyệt đối với tỷ số 2-0. Thắng lợi đó như là dấu hiệu báo hiệu Man xanh sẽ là binh đoàn thiện chiến ở xứ sương mù.

Cần biết lẽ ra phải là 3 chiến thắng tuyệt đối nếu Riyad Mahrez không sút hỏng quả penalty ở cuối trận gặp Liverpool. Đó cũng là trận đấu Man City chơi trên chân The Kop, tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm và họ xứng đáng có thắng lợi, thay vì chỉ là 1 trận hòa.

Họ đã đánh sập Emirates, Wembley và lẽ ra đã kéo sập nốt cả Anfield. Những pháo đài khó chinh phục nhất của Premier League đều đang lần lượt bị Man xanh bắn hạ. Vậy còn nơi nào có thể ngăn nổi bước tiến của Man City nữa? Old Trafford thời điểm này thì rất khó, khi M.U vẫn chưa thực sự thoát khỏi gian nan. Nếu có hy vọng thì chỉ có thể là Stamford Bridge của Chelsea.

Man City trong trận thắng Tottenham
Man City thể hiện hình ảnh rất lì lợm trong trận thắng Tottenham

Bằng chứng ở trận đấu với Tottenham vừa qua, trong 15 phút cuối trận, ty le bong da khi kiểm soát bóng của Man xanh là… 35%, so với 65% của Spurs. Đó cũng là hình ảnh hiếm thấy nữa ở Man City thời Pep. Đó chính là sự khác biệt rõ rệt nhất của nhà ĐKVĐ Premier League trong mùa giải mới.

Điều quan trọng nhất, cỗ máy chiến thắng mùa trước đã được Pep nâng cấp lên phiên bản mới, hoàn thiện hơn, đáng sợ hơn. Cụ thể, từ đầu mùa Man xanh có sự đa dạng, biến hóa trong lối chơi. Khi đối đầu với đối thủ yếu, Man City vẫn là thiên nga. Nhưng khi cần băng qua hiểm địa, họ mang bộ mặt một chiến binh Rambo, gai góc hơn, xù xì hơn, giàu tính cơ bắp hơn.

Tờ tin thể thao chia sẻ: Nên nhớ ở mùa trước, trận nào Man xanh cũng chơi tấn công, bất chấp đối thủ là ai, bất chấp phải chơi trên sân đấu nào. Trận tứ kết lượt đi Champions League 2017/18 với Liverpool, dù phải đá ở Anfield nhưng Man City cũng vẫn dâng cao đội hình tấn công. Đó là nguyên nhân khiến họ thảm bại 0-3 ở trận lượt đi, rồi không thể ngược dòng ở lượt về. Mùa này, Man City không còn “một màu” như thế nữa.

Đấy được xem như  một sự thay đổi cần thiết nếu Pep muốn nâng cấp cỗ máy chiến thắng để hướng tới cú đúp vô địch Premier League và Champions League.