Mùa hè nóng nực khó chịu khiến bạn hay có mồ hôi ở tay và chân ,điều này làm bạn vô cùng khó chịu và bất tiện trong công việc cũng như học tập . Hôm nay health247online.com sẽ mách bạn một số bài thuốc dân gian hay chữa bệnh mồ hôi tay chân hiệu quả , mời các bạn cùng theo dõi !

1. Chữa bệnh mồ hôi tay chân bằng lá lốt

Cây lá lốt tên khoa học Piper lolot C.DC. thuộc họ hồ tiêu (Piperaceae), là loại cây mềm mọc hoang ở nơi ẩm thấp trong rừng núi, và cũng được trồng ở nhiều nơi lấy lá làm gia vị và làm thuốc, lá hái quanh năm, có thể dùng thân, hoa, hay rễ. Ít ai ngờ rằng lá lốt có tác dụng không ngờ trong việc chữa trị chứng ra mồ hôi chân tay một cách hiệu quả.

Bạn hãy dùng thân, lá và rễ lá lốt rang vàng, hạ thổ, sắc uống trong 7 ngày liền, nghỉ 4 – 5 ngày sau đó tiếp tục sử dụng bài thuốc thêm 1 tuần.

Nấu nước lá lốt, cho thêm chút muối tinh, ngâm tay trong nước ấm, áp dụng ít nhất một lần trong ngày.

Lá lốt chữa bệnh mồ hôi tay chân hiệu quả
Lá lốt chữa bệnh mồ hôi tay chân hiệu quả

2. Chữa bệnh mồ hôi tay chân  bằng lá chè xanh

Có một liệu pháp giúp làn da khỏe đẹp mà ít bạn trẻ để ý đó là tắm bằng nước lá chè xanh. Tắm nước chè xanh sẽ giúp bạn sảng khoái hơn sau một ngày học tập, làm việc mệt mỏi. Nước trà xanh còn ấm dùng để ngâm tay không những giúp bạn có một làn da tay mịn màng mà còn hạn chế mồ hôi chân, tay tiết ra nữa đấy. Giống như lá lốt, trà xanh không khó kiếm, nếu đi chợ sớm để chọn được những bó trà xanh tươi với giá không quá đắt. Không chỉ dùng chữa bệnh mà nếu hãm trà xanh để uống, bạn sẽ dễ giảm cân hơn và cơ thể cũng thanh lọc, hỗ trợ việc “xử lý” chứng đổ mồ hôi tay, chân từ bên trong. Nếu không có trà xanh thì trà túi hoặc trà mạn là một thay thế không tồi.

Chè xanh làm giảm sự tăng tiết mồ hôi nhanh chóng
Chè xanh làm giảm sự tăng tiết mồ hôi nhanh chóng

3. Chữa bệnh mồ hôi tay chân  bằng lá ngải cứu 

Cũng như là lốt, lá ngải cứu là một vị thuốc dân gian quen thuộc có tác dụng chữa trị rất nhiều bệnh. Thông thường, dân gian sử dụng ngải cứu để chữa các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh ngoài da và bệnh phụ nữ rất tốt. Bên cạnh đó nó còn dùng để chữa ra mồi hôi tay chân hiệu quả.

Cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần nấu nước lá ngải cứu để ngâm rửa tay chân. Nếu vào mùa lạnh thì lấy cây ngải cứu vào bát, đốt rồi hơ tay, chân vào hơi nóng bốc lên. Tinh dầu ngải cứu sẽ có tác dụng làm ấm đôi bàn tay, chân của bạn, hạn chế tình trạng hư hàn – nguyên nhân chính gây chứng đổ mồ hôi tay chân.

Ngải cứu chữa bệnh mồ hôi tay chân rất hiệu quả
Ngải cứu chữa bệnh mồ hôi tay chân rất hiệu quả

Trên đây là các bài thuốc dân gian để chữa bệnh ra mồ hôi chân tay nếu tuyến mồ hôi của bạn nhẹ , nếu bạn đã bị lâu và nặng thì nên đi  đến bệnh viện để chữa trị nhanh chóng  nhé !