Hiện nay với lối sống thoáng và vô tổ chức của giới trẻ mà số  lượng người mắc những căn bệnh tình dục ngày càng gia tăng . Giang mai,AIDS, rận mu ,bệnh sùi mào gà … đều là những bệnh rất dễ lây lan quan đường tình dục.

Những căn bệnh nào lây lan qua đường tình dục
Những căn bệnh nào lây lan qua đường tình dục

1.Giang mai

Bệnh giang mai vô cùng nguy hiểm và nó rất dễ lây lan qua đường tình dục  do xoắn khuẩn gây nên, có thể lây lan từ cơ quan sinh dục đến khắp cơ thể. Một trong các dấu hiệu sớm nhất của bệnh này là đau ở cơ quan sinh dục hay miệng, các triệu chứng sau đó thường là sốt, đau họng, nhức đầu hoặc đau khớp. Bệnh tiến triển qua nhiều thời kỳ, tồn tại trong nhiều năm, để lại nhiều di chứng, đặc biệt ảnh hưởng đến thế hệ sau.

2. AIDS

Hiên căn bệnh thế kỉ này vẫn chưa có liều thuốc đặc trị  và nếu bị lây lan qua đường tình dục thì bạn sẽ nhanh chóng suy mòn và chết dần .AIDS là căn bệnh nguy hiểm do virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) gây ra. Virus HIV có thể lây truyền qua đường tình dục. Một số triệu chứng thường gặp bao gồm, mệt mỏi không rõ nguyên nhân, run và ớn lạnh kèm theo sốt cao, tiêu chảy kéo dài, đau đầu, viêm nhiễm và suy giảm khả năng miễn dịch.

bệnh lây qua đường tình dục

3. Rận mu

Rận mu là ký sinh trùng sống ở lỗ chân lông vùng sinh dục, gây ngứa ngáy rất khó chịu, và lây qua quan hệ tình dục. Nếu bạn bị rận mu, bạn có thể cạo lông vùng sinh dục để loại bỏ rận. Bạn sẽ ngứa ngáy khó chịu khi lông mọc trở lại. Một cách điều trị đơn giản hơn là bôi thuốc DEP, cũng rất hiệu quả.

4. Bệnh sùi mào gà

Chiếm tỷ lệ cao nhất 50 – 60% các bệnh lây qua đường tình dục. là những u nhú màu hồng hoặc màu nâu xám nhạt, mềm có chân hoặc có cuống, hoặc trông như những hạt mụn thịt, bên ngoài sần sùi. Bệnh do Human Papiloma virus (HPV) gây nên. Có nhiều dạng HPV, tất cả đều có thể gây sưng, ngứa ở cơ quan sinh dục hay hậu môn. Theo các chuyên gia, một số dạng HPV làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

bện lây qua đường tình dục

5. Bệnh lậu

Bệnh lậu có thể ảnh hưởng tới đường sinh dục, miệng, mắt, họng và hậu môn. Các triệu chứng thường gặp như đại tiện đau, tăng dịch tiết âm đạo, cảm giác nóng rát khi tiểu tiện…

Không phải tất cả những người bị mắc nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục đều có biểu hiện hay triệu chứng. Đôi khi dấu hiệu không xuất hiện trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng, và đôi khi hoàn toàn không có dấu hiệu gì cả, nhưng bạn vẫn bị nhiễm bệnh và có thể làm lây lan sang bạn tình. Nếu bạn có một trong số các biểu hiện sau đây bạn cần đi khám ngay:Âm đạo ra nhiều khí hư bất thường, Dương vật chảy mủ, Bị đau hoặc rát khi đi tiểu ,Bị ngứa, mẩn đỏ, nổi cục hay phồng giộp xung quanh cơ quan sinh dục hoặc hậu môn,Bị đau hoặc ra máu trong khi quan hệ tình dục, Bị ra máu bất thường ngoài kỳ kinh nguyệt .

Chuyên mục bệnh và thuốc của chúng tôi xin được kết thúc tại đây , cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi !