Tin tức tại Hà Tĩnh, khi thấy một chiếc taxi đậu trước cổng sau đó rời đi luôn, bà Bôn chạy lại thì thấy một bé gái được đặt trong giỏ nhựa, kèm theo đó là phong bì đựng 500.000 đồng. 

Theo đó vào buổi tối hai hôm trước, khi đang trên đường đi chơi nhà hàng xóm về, đang đứng từ xa bà Võ Thị Bôn (trú xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nhìn thấy một chiếc taxi đậu ngay trước ngõ nhà mình khoảng vài chục giây rồi rời đi luôn.

Lại thêm bé gái 4 tháng tuổi bị bỏ rơi
Bé gái được bà Bôn cho uống sữa

Khi tiến lại gần bà giật mình khi phát hiện đó là một chiếc giỏ nhựa, phía trong có đặt một bé gái, chiếc giỏ được đặt phía trong cổng, kèm theo đó là phong bì 500.000 đồng, kèm một bức thư cùng nhiều quần áo trẻ em, sữa và cả số tiêm chủng.

Nội dung bức thư ghi kèm nội dung  “Bé được bốn tháng, nhờ bà chăm cháu giúp con. Con không đến đòi lại đâu”.

Theo Ông Nguyễn Xuân Tào, Trưởng công an xã Kỳ Phong cho biết, thông qua thăm khám, kiểm tra bé gái khoảng bốn tháng tuổi, sức khỏe phát triển bình thường và không có mắc bệnh tật gì.

“Cháu bé có gương mặt sáng, rất đáng yêu. Khi biết thôgn tin về bé gái này có rất nhiều người muốn nhận nuôi cháu, song bà Bôn bảo rằng đây là trời ban cho gia đình nên bà muốn cưu mang cháu “. Ông Tào nói.

Theo như chính quyền địa phương thông tin thì bà Bôn là giáo viên mầm non đã về hưum năm nay bà đã 60 tuổi song lại khôgn có con, bà cũng đã nhiều lần bày tỏ ý định sẽ xin con nuôi.

Tới nay khi đứa trẻ này được đặt trước nhà bà sẵn sàng nuôi cháu bé.