Daniel James đang chơi không tồi, nhưng rõ ràng, anh đã có dấu hiệu sa sút so với đầu mùa bóng.

Ngôi sao xứ Wales như gánh cả hàng công đội chủ sân Old Trafford, và được xem là một trong những bản hợp đồng thành công nhất mùa Hè 2019 bởi Daniel James đã khởi đầu mùa giải Premier League cùng Man Utd với phong độ như mơ. Được Quỷ đỏ mua về từ Swansea với giá chưa đến 20 triệu bảng, James đã ghi ba bàn trong bốn trận đầu tiên được nhiều tờ báo thể thao đăng tải.

Kỳ vọng vào James là sai lầm?

James đã xuất hiện trong 33 trận đấu cho Swansea City tại Championship mùa trước. Theo kết quả bóng đá trực tuyến Anh ghi bốn bàn và có thêm chín pha kiến tạo trong 2.506 phút. Hiệu suất để James đóng góp vào các bàn thắng là 76 phút mỗi trận.

Man Utd lắng về phong độ của Daniel James
Man Utd lắng về phong độ của Daniel James

Không chỉ có dấu hiệu sa sút ở Man Utd, mà anh cũng không bùng nổ khi lên tuyển. Cần nhớ rằng, James đã không ghi bàn trong một trận đấu quốc tế kể từ ngày 9 tháng 9 trước Belarus – một trận giao hữu.

James đã từng được xem là một trong những cầu thủ đột phá đầu mùa giải, nhưng đang có nguy cơ ‘hụt bước’. Nếu muốn khẳng định đẳng cấp thật sự của mình, anh cần phải bước lên và có những đóng góp cụ thể hơn cho mặt trận tấn công của Quỷ đỏ.

Sự sa sút của James

Theo du doan bong da từ Understat, trong khoảng thời gian James không ghi bàn, tỉ lệ bàn thắng kỳ vọng của anh lên đến 1.96, tức là nếu chơi tốt, James đã có thể có 2 lần lập công, trong khi tỉ lệ kiến tạo kỳ vọng của anh cũng lên đến 2.27.

Anh không có bàn thắng nào trong bốn lần ra sân và chỉ có một 1 đường kiến tạo để cho thấy đóng góp của mình vào lối chơi của Man Utd. Việc James thiếu vắng những bàn thắng đã đi đôi với việc Quỷ đỏ không thể ghi bàn nhiều ở các trận đấu.