Là người nội trợ thông thái chắc hẳn ai cũng sẽ cố gắng mang lại cho gia đình những bữa ăn ngon, bổ dưỡng. Thế nhưng đôi khi lại có những sát thủ trong góc nhỏ ấy mà bạn chẳng hề hay biết. Chúng đang ngày ngày phát triển và hình thành trên chính kệ bếp ngay trước mặt bạn mà bạn chẳng hay. Cùng health247online.com tìm hiểu xem những sát thủ đó là gì  nhé

Các ‘sát thủ’ thầm lặng trong nhà bếp - ảnh 2

Khoai tây: Lá, thân và mầm khoai tây cất độc tố glycoalkaloids, một chất độc mang ở loài hoa sở hữu tên nightshades. Nếu như để khoai tây ở nơi ẩm thấp hoặc phổ quát ánh sáng, hay đơn giản là để quá lâu, khoai sẽ bắt đầu mọc mầm. Bạn nên bỏ khoai lên mầm vì dù có cắt mầm đi thì độc tố với thể vẫn còn trong khoai tây.

Các ‘sát thủ’ thầm lặng trong nhà bếp - ảnh 8

Cherry: những chiếc hạt cherry, mận, đào, mơ đều cất các hợp chất mà cơ thể chuyển hoá thành cyanide.

Các ‘sát thủ’ thầm lặng trong nhà bếp - ảnh 1

Mật ong: Ít người biết mật ong tự dưng đựng 1 độc tố mang tên gọi là pyrrolizidine alkaloids, phải trải qua 1 giai đoạn thanh trùng để mẫu bỏ độc tố này. 1 thìa mật ong không tốt sát trùng mang thể gây chóng mặt, nhức đầu, yếu mệt, và ói mửa, kéo dài tới 24 giờ.

Các ‘sát thủ’ thầm lặng trong nhà bếp - ảnh 6

Quả cơm cháy (elderberries): mẫu quả này được sử dụng khiến mứt, rượu, và trà. Tuy nhiên, hạt và lá cơm cháy với chứa đa số glycoside. Nếu quả cơm cháy ko phải chăng chế biến đúng bí quyết hoặc chưa chín lúc làm mứt hoặc rượu, bạn sở hữu thể sẽ bị nôn mửa hoặc hôn mê dẫn tới tử vong.

Các ‘sát thủ’ thầm lặng trong nhà bếp - ảnh 3

Hạt điều: các gói đề ‘Hạt điều sống’ ở shop thực tiễn là đã khá hấp để dòng bỏ 1 chất có tên urushiol, chất mang trong cây thường xuân. Ẳn hạt điều sống mang thể dẫn đến tử vong, đặc biệt với những người bị dị ứng thường xuân.

Các ‘sát thủ’ thầm lặng trong nhà bếp - ảnh 7

Sắn: ví như chế biến không đúng cách hoặc ăn sống, sắn sở hữu thể chuyển hoá thành hydrogen cyanide rất độc hại. Mang hai chiếc, sắn ngọt và sắn đắng. Sắn ngọt chứa hàm lượng độc tố ít hơn 50 lần so có sắn đắng. Tuy nhiên, giả dụ sử dụng ko đúng cách, nó có đủ độc tố để thịt chết 1 con bò mộng.

Các ‘sát thủ’ thầm lặng trong nhà bếp - ảnh 5

Đậu ngự (đậu lima): Đậu ngự đựng hợp chất linamarin, mang thể chuyển hoá thành chất hydrogen cyanide. Bạn nên xả sạch và nấu kỹ trước khi ăn.

Các ‘sát thủ’ thầm lặng trong nhà bếp - ảnh 4

Đậu đỏ: cái đậu này cất độc tố lectin, mang thể tiêu diệt những tế bào trong dạ dày. Bởi vậy, bạn chỉ nên ăn sau lúc ngâm vào nước ít nhất 5 giờ đồng hồ.

Giờ đây chắc hẳn bạn sẽ coi chừng các sát thủ này kỹ hơn nhằm tránh nó làm hại đến sức khỏe cho bạn và gia đình bạn nhé.

Chúc bạn và gia đình có một sức khỏe tốt.