Ngày này các bạn nữ sử dụng kem chống nắng thường xuyên, chính vì thế nếu bạn không biết sử dụng kem chống nắng đúng cách sẽ khiến da bạn không những không trắng mà lại càng đen thêm.

1. Luôn bôi ở vùng mặt

Các nàng thường có thói quen dùng kem chống nắng đã được nhiều nàng áp dụng hơn trước, nhưng đa số chỉ thoa kem làm đẹp cho vùng mặt và hoàn toàn quên mất các vùng da khác trên cơ thể cũng cần phải bôi kem.

Luôn bôi ở vùng mặt
Luôn bôi ở vùng mặt

Thực tế thì, mọi vùng da của chúng ta đều có thể chịu tác hại từ những tia UV đáng ghét. Chính vì thế các nàng nhớ phải thoa kem chống nắng cho cả tay, lưng, thậm chí cả vùng chân nếu diện đồ ngắn nữa nhé.

2. Quá tin vào kem chống nắng

Kem chống nắng là một trong những vật bất ly thân của chị em, tuy nhiên là trong những ngày nắng nóng này. Thế nhưng các nàng luôn ỉ lại vào em nó rất nhiều. Cứ nghĩ có kem chống nắng rồi là không cần bảo vệ làn da nữa, kem chống nắng chỉ hạn chế 1 phần nào đó thôi nhé. Bên cạch đó các cô nàng của chúng ta nên đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng, đeo kính râm… để bảo vệ tối đa nhé.

Quá tin vào kem chống nắng
Quá tin vào kem chống nắng

3. Bôi 1 lần duy nhất trong ngày

Một ngày các bạn chỉ cần bôi kem một lượt thôi, sau đó có thể đi ra ngoài nắng cả ngày. Đây là quan điểm sai lầm. Kem chống nắng chỉ có tác dụng trong vòng từ 2 -4 tiếng mà thôi.

Bôi 1 lần duy nhất trong ngày
Bôi 1 lần duy nhất trong ngày

4. Chỉ bôi khi đi ngoài trời nắng

Lại thêm một nhầm tưởng tai hại nữa: chỉ khi nắng trực tiếp chiếu vào da thì mới gây hại, vì vậy chúng ta chỉ cần bôi kem chống nắng khi trời nắng.  Khi bạn ở trong phòng hay ở chỗ mát thì tia UV vẫn luôn xuất hiện trong không khí và có thể gay hại đến làn da của bạn nhé.

Chỉ bôi khi đi ngoài trời nắng
Chỉ bôi khi đi ngoài trời nắng

5. Không tẩy trang hoặc rửa mặt cuối ngày

Và đây lại thêm một sai lầm lớn các cô nàng. Một ngày chúng ta bôi nhiều lớp kem chống nắng lên da, thì đến cuối ngày chúng ta nên tẩy trang thật kỹ, nếu không các lớp kem và chất bẩn còn tồn đọng trên mặt sẽ gây bít lỗ chân lông, gây mụn và làm tổn thương da về lâu dài đấy.

Trên kia health247online.com giới thiệu cho bạn những cách sử dụng kem chống nắng sai. Các nàng nên tránh 5 cách làm phía trên nhé. Chúc các nàng có một làn da trắng hồng mà không sợ nắng nhé!.