Chỉ vì những chủ quan của bố mẹ mà từ một đứa trẻ bi bình thường, hoạt động hoạt bát bỗng chốc trở thành bé trai không thể nhận thức được, mắt trợn ngược, chân tay co quắp. 

Anh Lê Trọng Hùng (sinh năm 1978, thôn  4 – Thọ Dân – Triệu Sơn – Thanh Hóa) chia sẻ, tai họa xảy ra với con anh là cháu Lê Trọng Quốc Khánh (SN 2010) rất bất ngờ, khi Khánh trải qua cơn sốt cao kèm theo co giật.

Khi thấy con bị sốt cao và kèm co giật, bản thân anh Hùng và vợ chủ quan nghĩ rằng con chỉ bị sốt thông thường như bao đứa trẻ khác khi thời tiết thay đổi nên đã quyết định để con ở nhà theo dõi.

bé 7 tuổi mất ý thức sau khi bị sốt cao, bé 7 tuổi chân tay co quắp
Cháu Khánh tay chân co quắp không thể vận động được.

Thế nhưng sau đó sức khỏe của cháu Khánh ngày một giảm sút trầm trọng. Khi thấy con có những biểu hiện bất thường như : tím tái, hay nôn trớ, sốt cao… gia đình mới đưa đi viện khám.

Khi đưa đến viện cấp cứu, các bác sĩ thông báo cháu Khánh bị viêm não Nhật Bản,  lúc đó cả hai vợ chồng mới ngã quỵ và không thể tưởng tượng được con trai mình lại gặp phải căn bệnh đáng sợ như thế.

Ngay sau khi gia đình phát hiện Quốc Khánh bị bệnh đã chuyển lên bệnh viện Nhi Thanh Hóa điều trị 6 ngày trong tình trạng hôn mê sâu. Sau 6 ngày, các bác sĩ tại tuyến tỉnh đã giới thiệu gia đình đưa Khánh ra Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.

bé 7 tuổi mất ý thức sau khi bị sốt cao, bé 7 tuổi chân tay co quắp
Cháu nằm trong phòng cấp cứu 3 tháng 20 ngày

Kể từ đó, anh Hùng và vợ luôn phải sống trong cảnh lo lắng, sợ hãi bởi Khánh phải nằm trong phòng cấp cứu cách ly đúng 3 tháng 20 ngày. Trong suốt thời gian đó, do sức khỏe yếu nên bệnh chồng bệnh.

Ngoài viêm não Nhật Bản, Khánh còn bị viêm phổi, sốt phát ban, thủy đậu… trong thời gian dài. Cơ thể Khánh kiệt quệ, kèm theo biến chứng của bệnh viêm não Nhật Bản nên giờ đây Khánh không thể vận động được bình thường, chân tay co quắp, nhận thức cũng mất dần.

Suốt gần 6 tháng chống chọi với đủ thứ bệnh, đủ loại thuốc, kháng sinh và biến chứng của bệnh viêm não Nhật Bản đã đẩy một đứa trẻ khỏe mạnh, hoạt bát và học giỏi trở nên tàn phế. Đặc biệt, chân tay đứa bé lên 7 luôn co quắp, không thể cầm nắm như người bị rút hết cơ, mắt trợn ngược.

Bác sĩ điều trị cho cháu Lê Trọng Quốc Khánh cho biết, hiện phương pháp trước mắt là điều trị phục hồi chức năng để làm mềm các cơ, hy vọng cháu có thể dần phục hồi vận động.

bé 7 tuổi mất ý thức sau khi bị sốt cao, bé 7 tuổi chân tay co quắp
Hiện tại bé Quốc Khánh không thể tự ăn uống, vệ sinh, không thể nhận thức được.

Còn về nhận thức, hy vọng duy nhất hiện nay đó là được ghép tế bào gốc. Tuy nhiên, điều này dường như là quá khó với gia đình anh Hùng, vì chi phí thực hiện quá khả năng của cả hai vợ chồng.

Dù 2 vợ chồng đang trải qua những ngày khốn khó nhất của cuộc đời nhưng với bổn phận làm cha, làm mẹ anh chị không cho phép bỏ mặc đứa con thương yêu của mình mà vẫn luôn tự động viên phải cố gắng từng giờ, từng ngày để cùng con chiến đấu với bệnh tật.

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng những thông tin được đề cập chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định. Đừng bỏ lỡ cơ hội cập nhật thông tin hữu ích bằng cách thường xuyên truy cập vào trang web của chúng tôi."