1. Tướng phụ nữ lưng dài chân ngắn

Đây là kiểu phụ nữ không phú cũng quý, thường được sinh ra trong gia đình giàu có. Tuy nhiên, theo xem tử vi thời xưa chẳng có một bà mẹ chồng nào muốn con trai cưới một người vợ như này.

Bởi từ xưa các cụ đã có câu “dài lưng tốn vải”, đàn ông trong nhà nếu lưng dài thì chắc chắn đỗ đạt. Nhưng phụ nữ thì lại là tướng của kẻ lười biếng, không biết vun vén gia đình. Hơn nữa, thường là sinh ra trong gia đình giàu có, từ nhỏ không đụng tay làm bất cứ thứ gì nên những người phụ nữ này sau khi làm vợ cũng không tròn chức trách.

Từ thời xưa thì các cụ đã nói “dài lưng tốn vải”, đàn ông lưng dài thì có khả năng đỗ đạt. Nhưng phụ nữ thì lại có tướng lười biếng, chăm lo cho gia đình kém. Ngoài ra thường sinh trưởng trong gia đình giàu sang, không phải làm việc gì từ bé nên những người phụ nữ này có làm vợ cũng không đảm đang.

2. Tướng phụ nữ dễ bị kích động

Có Ấn đường hợp, hơn nữa lại có sẹo là tướng người hay nghi ngờ. Xem tướng cho biết, các cô nàng có mắt đỏ vàng, răng vẩu cộng thêm mắt có nhiều nếp nhăn thể hiện những người không được kiên định, tiền hậu bất nhất, lòng dạ hẹp hòi và dễ kích động.

Lấy vợ thuộc nhân tướng này, nam giới nên chuẩn bị tâm lý họ sẽ “sớm nắng chiều mưa”, chỉ cần ai đó nói những lời không hay họ cũng dễ dàng nổi cáu.

Cách đối nhân xử thế của người vợ này cũng được liệt vào dạng kém cỏi. Nguyên nhân bởi nhóm người này không có sự kiên định, dễ vì một hai lời gièm pha mà nổi nóng, chửi bới, sau có hối hận cũng rất khó mở lời nên thường làm phật lòng người khác.

3. Tướng phụ nữ “xấu từ trong trứng”

Lịch âm 2019 cho biết, lông mày đứt đoạn là một nét tướng vô cùng xấu theo nhân tướng học. Dân gian quan niệm những người có nét tướng này, bất kể nam nữ đều là người có nội tâm sâu hiểm, khó nắm bắt. Họ là những người có thể vì mục đích của bản thân mà không từ thủ đoạn để hạ bệ người khác.

Dáng người phụ nữ xấu cũng hay kèm với đuôi mắt móc câu, được diễn tả giống như móc câu cá vểnh ngược lên, mắt hõm sâu. Tướng người này báo hiệu những người thích gây thị phi, có xu hướng khiến mối quan hệ căng thẳng hơn để thu lợi cho mình.

Trong chuyện tình cảm, phụ nữ có khuôn mặt này cũng không coi trọng chồng con. Một khi đã hết tình cảm, họ sẵn sàng bỏ qua chữ nghĩa để đối phương khổ sở còn mình chạy theo cái lợi trước mắt