Quen biết bạn trai qua mạng xã hội Zalo cô gái trẻ bị dọa sẽ tung “ảnh nóng” nếu không cho quan hệ “tình dục” hoặc đưa tiền, thiếu nữ 17 tuổi lo sợ bèn uống thuốc diệt cỏ để tự tử. Tuy nhiên gia đình đã phát hiện kịp thời đưa đi cấp cứu nên thiếu nữ thoát chết.

Theo báo Công Lý đưa tin, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Đăng Khoa (18 tuổi, ngụ xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo như tài liệu điều tra, vào tháng 7/2017, đối tượng Khoa lên mạng xã hội Zalo và Facebook tạo tài khoản mang tên Khoa Trần để tìm các bạn nữ trên mạng và trò chuyện. Sau một thời gian tìm hiểu, Khoa biết đến tài khoản của M. (17 tuổi, ngụ huyện Thống Nhất) nên kết bạn làm quen rồi tán tỉnh. Trong một thời gian ngắn, M. đã nảy sinh tình cảm với bạn trai trên mạng.

quen biết qua mạng, bạn trai
Đối tượng Khoa

Sau khi “cá đã cắn câu” Khoa nhắn tin đề nghị M. gửi ảnh “khỏa thân” qua mạng để Khoa xem. Vì quá tin tưởng bạn trai qua mạng yêu thật lòng mình nên M. đã tin tưởng làm theo. Nhiều ngày sau đó, mỗi lần nhắn tin với nhau qua mạng M. đều gửi ảnh “khỏa thân” cho cậu bạn trai chưa từng gặp ngoài đời.

Vào đầu tháng 8/2017, M. bất ngờ nhận được ảnh khỏa thân của mình từ các tài khoản khác nhau yêu cầu phải cho quan hệ tình dục hoặc chuyển tiền cho đối tượng nếu không sẽ tung ảnh lên mạng.

Ngày 10/8 do sợ hãi, xấu hổ nếu ảnh khỏa thân bị đăng lên mạng nên M. đã uống thuốc diệt cỏ tự tử. Tuy nhiên gia đình đã phát hiện kịp thời đưa đi cấp cứu nên M. thoát chết.

Sau khi biết được sự việc, gia đình M. đã trình báo tới Công an huyện Thống Nhất. Do M. chưa từng gặp Khoa ngoài đời nên công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.

Khi M. vẫn đang nằm điều trị ở viện thì nhận được tin nhắn của Khoa đề nghị gặp mặt và phải đưa cho Khoa 3 triệu đồng.

Đến ngày 15/8, Khoa hẹn gặp M. tại quán cà phê Cội Nguồn (ấp Bạch Lâm 2, xã Gia Tân 2) để lấy tiền. Khi Khoa vào quán, bước đến chỗ M. ngồi lấy 3 triệu đồng thì bị Công an huyện Thống Nhất bắt giữ.

Rất may trong vụ việc này chưa có điều gì quá đáng tiếc xảy ra, thế nhưng cũng sẽ là một lời cảnh tỉnh cho những bậc cha mẹ hay quan tâm tới con cái nhiều hơn, đừng để khi không thể nào cứu vãn được nữa mới đau lòng ân hận.

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng những thông tin được đề cập chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định. Đừng bỏ lỡ cơ hội cập nhật thông tin hữu ích bằng cách thường xuyên truy cập vào trang web của chúng tôi."