Theo tin tức đã đưa, vào ngày 28/02 một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra với bé Bùi Nhật Linh ( 3 tuổi) bị ngã vào hố vôi vừa tôi…. Chị Lê Thị Hoa (34 tuổi, Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đứng bần thần trước cánh cửa khoa Cấp cứu, Viện Bỏng quốc gia đếm từng phút đến giờ đổi ca để vào chăm con.

Theo lời hị Hoa kể lại trong sự bàng hoàng dường như vẫn chưa nguôi, vào buổi trưa ngày 28/02, chị cùng với cô con gái út là bé Linh ( 3 tuổi ) đi tôi 5 tạ vôi trên cánh đồng muối. Trong lúc mẹ đang dọn đồ để chuẩn bị về thì bé Linh không may vấp ngã, lộn nhào xuống hố vôi.

xót xa bé 3 tuổi ngã xuống hố vôi bỏng nặng nguy kich
Bé bị bỏng nặng tới 86%

“Tôi lao đến, thò tay xuống hố vôi đang sủi để kéo con lên. Cháu khóc thét vì đau đớn, toàn thân tuột hết da”, chị Hoa bật khóc khi nhớ lại.

Ngay lập tức chị liền cởi quần áo cho con, đặt con vào vũng nước và hô hoán những người xung quanh giúp đỡ để chuyển bé trên trạm y tế xã sơ cứu rồi sau đó chuyển tiếp đến BV huyện cách nhà 12km.

Thế nhưng vì tình trạng bỏng quá nặng BV huyện Quỳnh Lưu đã điều ngay xe cấp cứu để đưa bệnh nhân ra Viện Bỏng quốc gia trong chiều cùng ngày.

Tại đây, bác sĩ thông báo cháu bé bị bỏng đến 86% cơ thể, phần lớn là những vét bỏng sâu, cổ họng của cháu cũng bị bỏng nặng do nuốt phải nước vôi, thị giác cũng bị tổn thương nặng.

Cũng theo chị Hoa thì kể từ khi nằm viện tới nay bé vẫn trong tình trạng hôn mê và phải thở bằng máy, ăn sữa qua ống thông.

xót xa bé 3 tuổi ngã xuống hố vôi bỏng nặng nguy kich
Chị tiều tụy thuật lại câu chuyện
xót xa bé 3 tuổi ngã xuống hố vôi bỏng nặng nguy kich
Bàn tay chị chị thò xuống cứu con cũng bị bỏng rộp

Được biết trên bé Nhật Linh có 2 anh trai, 1 bé đã 10 tuổi và 1 bé 4 tuổi. Khi sinh bé Nhật Linh được 3 tháng thì bố của cháu là anh Bùi Văn Kỳ bị rơi xuống biển rồi mất tích, kể từ đó đến nay vẫn chưa tìm thấy. Cuộc sống vốn khó khăn nay lại càng thêm khó khăn và túng thiếu.

4 mẹ con ở nhà quanh năm làm muối nhưng vì giả rẻ nên thu nhập cũng không đáng là bao, trong khi vụ muối ngắn nên chị vẫn phải đi phơi cá thuê.

“Sau khi bố bé Linh mất tích, nhà nước có trợ cấp cho 4 mẹ con 540.000 đồng/tháng nhưng cũng không đủ cho cả 3 đứa đi học nên Nhật Linh hay theo tôi đi làm. Tôi đã định là đợi con thêm tuổi nữa sẽ cho cháu đi mẫu giáo, thời gian đó thì tôi sẽ cố gắng đi làm để tích góp thêm, không ngờ lại xảy ra tai nạn nhu này”, chị Hoa òa khóc.

Khi con đi viện, cả gia đình vay mượn khắp nơi được 5 triệu đồng nhưng cũng đã hết từ lâu, trong khi bé sẽ phải điều trị thời gian dài sắp tới. Hiện chị Hoa và thím bé Nhật Linh đang thay phiên nhau chăm sóc cho bé. Đêm nào ở ngoài thì chị trải tạm manh chiếu trước khoa để ngủ.

Sau khi kéo con lên, tay phải chị cũng phồng rộp vì bỏng. Ban đầu chị còn chịu băng bó nhưng khi chăm con, phải đeo găng tay nên chị đã tháo ra, giờ vết phồng rộp đang chảy nước nhưng chị cũng không mảy may nghĩ đến vì thương con đến thắt ruột.

Hiện tại gia đình chị Hoa đang rất cần tới sự đóng góp ủng hộ của những mạnh thường quân.

Mọi đóng góp có thể gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Chị Lê Thị Hoa, thôn Thuận Lợi, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Số điện thoại: 0162.990.451

Cách sơ cứu khi trẻ bị bỏng vôi tôi

Riêng đối với bỏng do vôi tôi: đây là một dạng bỏng vừa nhiệt vừa kiềm và thường gặp ở các vùng nông thôn.

Khi bé bị bỏng do vôi tôi, cần đưa bé thoát khỏi hố vôi càng nhanh càng tốt, xả nước lạnh, gột bỏ hết vôi đang bám dính trên người, xé bỏ quần áo và tháo bỏ các phụ kiện khác trên người của bé.

Sau đó trung hòa bằng các dung dịch axit như trên. Có thể cho bé uống thuốc giảm đau không cần kê đơn ngay, sau đó băng gạc lỏng và đưa ngay đến cơ sở y tế nơi gần nhất.