Cá chép từ lâu đã được cha ông ta coi như một loại thuốc quý chăm sóc sức khỏe cho gia đình đặc biệt là phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai. Tuy nhiều người biết được rằng cá chép rất tốt nhưng cụ thể ra sao thì chẳng rõ. Hôm nay health247online sẽ cùng bạn đ tìm hiểu Lý do cá chép được coi như thuốc tiên cho chị em phụ nữ, mời các bạn cùng theo dõi

1. Nôn ở giai đoạn đầu mang thai
cá chép một con nặng khoảng 250g đánh vẩy, mổ bỏ nội tạng, rửa sạch, cho thêm 6g sa sâm đập nhỏ, 10g gừng tươi thái mỏng. Bỏ cả hai thứ vào trong bụng cá hầm chín, ăn trong ngày, mang công hiệu kiện tỳ hòa vị, giảm thổn thức, tiêu trừ nôn mửa.

2. Chữa ứ huyết sau sinh

Nghiền, tán nhỏ vẩy cá gáy, cho vào trong khoảng 3 – 5g nước đun sôi. Uống có ít rượu nếp có công hiệu khiến tan huyết, thông huyết.
Cá gáy 1 con 500g, a giao (sao) 20g, gạo nếp 100g, nước vừa đủ, nấu cháo gần chín cho gừng, vỏ quýt, muối. Ẳn liền 1 tuần thì khỏi.

3. An thai

cá chép – món ăn bồi dưỡng cho phụ nữ sở hữu thai

Cá chép 1 con nặng khoảng nửa cân, để cả vẩy, mổ bỏ tạp ruột, trộn thêm nửa lạng gạo nếp, rửa sạch, cho thêm ít vỏ quýt, gừng sống. Đổ hầu hết vào nồi ninh chín, cho thêm ít muối, ăn 5 – 7 lần sẽ sở hữu hiệu quả rất nhanh.

4. Chữa động thai

cá chép một con 500g, a giao (sao) 20g, gạo nếp 100g, nước vừa đủ, nấu cháo sắp chín cho gừng, vỏ quýt, muối. Ẳn liền 1 tuần thì khỏi.

5. Nâng cao lượng sữa cho phụ nữ mới sinh concá chép một con nặng khoảng 250g đánh vẩy, mổ bỏ nội tạng, rửa sạch, cho thêm 6g sa sâm đập nhỏ, 10g gừng tươi thái mỏng. Bỏ cả hai thứ vào trong bụng cá hầm chín, ăn trong ngày, mang công hiệu kiện tỳ hòa vị, giảm thổn thức, tiêu trừ nôn mửa.

Cá gáy một con khoảng 250g, một chân giò lợn (loại bé), 3g thông thảo. Hầm thật nhừ, ăn dần 1 – hai ngày sẽ có nhiều sữa.

6. Chữa mỏi lưng, phù thũng

Cá gáy tươi một con 400 – 500g, rễ cây gai 15g, gạo nếp 100g, cá chép làm cho sạch nấu lấy nước bỏ xương. Rễ gai sắc lấy nước bỏ bã. Lấy nước cá, nước rễ gai nấu cháo ăn hot ngày hai lần, một liệu trình 3 – 5 ngày.

không những thế, cá gáy cũng được sử dụng bồi bồi bổ bệnh khác.

Cháo cá chép nấu bí đao phù hợp cho người bị phù suy dinh dưỡng, phù do bệnh thận, tim.

Cá chép nấu đậu đỏ được cho ngượi bị tiểu dắt, buốt, tiểu tuyến đường. dùng cá gáy 1 khoảng một kg làm cho sạch, đậu đỏ 50g, nai lưng tị nạnh 6g, ớt đỏ 6g, thảo quả 6g; phần đông phải chăng cho trong bụng cá, đặt trong nồi áp suất cho thêm gừng, hành, muối, tiêu và đổ nước nấu hầm trong khoảng một giờ, cho thêm hành thái lát, rau tươi tùy ý, đun sôi, thêm nước lèo, gia vị, cho ăn lúc còn hot.

Bạn có thể tiện dụng sắm phải chăng cá chép ngoài chợ, nhưng chiếc phải chăng nhất có nhẽ là cá chép sống trong môi trường khi không mặt nước sông hồ rộng to, nước trong. cá gáy sông thường mang giá cao hơn các dòng cá nuôi ở các vùng ao hồ, nhưng chất lượng cá khác hẳn, từ chất lượng giết thịt cá cho tới hương vị.

Lưu ý: không nên tùy ý sử dụng, ăn nuốt mật cá chép. Đã mang trường hợp ngộ độc phải nhập viện vì lý do này.