Tình trạng đau nhức mỏi mắt là tình trạng thường xuyên gặp phải của những người làm việc nhiều với máy tính . Nếu bạn không có những hiệu pháp tức thời thì sẽ khiến cho đôi mắt của bạn nhanh chóng bị xuống cấp trầm trọng .Hãy tham khảo một số mẹo vặt hữu ích dưới đây nhé !

Công việc của bạn phải làm việc nhiều với máy tính
Công việc của bạn phải làm việc nhiều với máy tính

Đắp túi trà lạnh

Đắp túi trà cũng là một biện pháp khắc phục mệt mỏi rất tốt cho mắt. Bạn có thể sử dụng túi trà có các hương vị mà bạn muốn. Sau khi cho vào nước sôi khoảng 5 phút thì để nguội và cho vào tủ lạnh, sau đó dùng để đặt lên đôi mắt của bạn và thư giãn. Biện pháp này sẽ giúp bạn bớt ngứa, làm giảm quầng thâm và bọng mắt, tránh cho mắt không bị đỏ ngầu…

Trà chữa mỏi mắt

Chớp mắt

Chớp mắt được xem là một trong những mẹo trị nhức mắt cho dân công sở cực hiệu quả. Khi mắt bạn cảm thấy mệt mỏi, cay và khó chịu, hãy chớp mắt liên tục trong khoảng 1 phút. Cái chớp nhẹ nhàng vậy thôi nhưng nó sẽ giúp mắt bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Chớp mắt là để cho tuyến lệ tiết ra nước mắt, để mắt bạn ướt hơn, tránh tình trạng khô nhức.

Dưa chuột

Những lát dưa chuột cũng có thể loại bỏ tình trạng mỏi mắt một cách nhanh chóng. Nhờ các đặc tính làm se khít nên khoai tây có tác dụng xoa dịu các cơ bị mỏi xung quanh mắt. Thậm chí nó có thể giảm bớt bọng mắt và các quầng thâm.Làm lạnh một quả dưa chuột có kích thước trung bình trong tủ lạnh từ 20 đến 30 phút. Thực hiện phương pháp này 1 đến 2 lần mỗi ngày.

Có thể thực hiện phương pháp này với khoai tây.

Đắp dưa chuột lên mắt
Đắp dưa chuột lên mắt

Dùng lòng bàn tay massage mắt

Đây là phương pháp hiệu quả giúp mắt bạn thư giãn khi ngồi đọc hoặc làm việc lâu trước máy tính. Chà lòng bàn tay vào nhau để làm ấm, nhắm mắt lại rồi đặt lòng bàn tay lên nhẹ nhàng. Đếm đến 10 rồi mở mắt ra. Thực hiện 3-5 lần mỗi ngày

Dùng nước hoa hồng

Bạn có thể chỉ cần thấm miếng bông vào nước hoa hồng hoặc nước bạc hà và đắp miếng bông đó lên mắt trong khoảng vài phút.

Đôi mắt của bạn được coi là “cửa sổ tâm hồn”, là vô cùng quan trọng, vì thế mà bạn càng cần phải giữ gìn mắt cẩn thận. Tất cả các biện pháp trên đều có hiệu quả giảm mệt mỏi cho mắt, nhưng cần lưu ý, đắp bất cứ vật gì lên mắt cũng là lúc mắt bạn phải nhắm lại.

nước hoa hồng cũng rất hiệu quả để chưa mỏi mắt
Nước hoa hồng cũng rất hiệu quả để chưa mỏi mắt