Những người bị bệnh khớp thì thời tiết thay đổi chính là nỗi ám ảnh kinh khủng đối với họ. Các khớp xương khi bị thương tổn sẽ bị co lại, lúc thời tiết chuyển mùa khiến cho tình trạng viêm và đau nhức càng trở thành tồi tệ hơn. Chính vì vậy bài thuốc dân gian lại chính là sự lựa chọn xuất sắc giúp bạn đánh bại cơn đau nhanh chóng.

Những mẹo vặt chữa đau khớp gối. Cùng với các thảo dược dễ kiếm trong chính cuộc sống hàng ngày lại là bí quyết giúp giảm cơn đau khớp gối cực kỳ bất thần và hiệu quả. Ngay sau đây chúng ta hãy cùng đánh giá các mẹo dân gian giúp chữa đau khớp gối cực kì hiệu quả.

Chữa đầu khớp bằng nghệ và phèn chua

Nghệ và phèn chua

Bạn cho nghệ và phèn chua vào trong cối giã nát, sau đó sử dụng một miếng vải mùng bó hỗn hợp này lên vị trí khớp đầu gối bị sưng đau.

Mẹo chữa đau khớp bằng lá đu đủ và muối hột

Lá đu đủ và muối hột

Bạn chuẩn bị một lá đu đủ tươi và một ít muối hột. Cho nửa nắm muối hột vào trong chảo rang cho tới lúc nóng lên thì túm lại cho vào trong miếng vải sạch. Đem lá đu đủ tươi lót lên vùng đầu gối bị sưng đau sau đó túm miếng vải với chứa muối hột đặt lên phía trên. Chỉ cần thực hành vài lần trong ngày bạn sẽ thấy những khớp gối khá giảm đau chóng vánh.

Cỏ lông trắng và cỏ hôi

Cỏ lông trắng và cỏ hôi đem giã cùng với muối, tiếp đến bó hỗn hợp này trực tiếp lên vùng đầu gối bị sưng đau và để nguyên qua đêm, chỉ cần áp dụng liên tục trong 3 đêm bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Chữa đâu khớp bằng cỏ lông trắng

Lá mướp hương

Lá mướp hương được biết tới với công dụng trong việc giảm sưng và đau trong bệnh thấp khớp gối. Để giảm đau hiệu quả bạn dùng lá mướp hương đem giã cùng với muối hột, sau đó đắp hỗn hợp này trực tiếp lên vùng đầu gối bị đau trong vòng 1 tuần, với mỗi ngày thực hiện 2 lần.

Hạt cải bẹ trắng và giấm

Dùng hạt cải bẹ trắng giã nát trộn cùng với giấm, sau đó dùng hỗn hợp này xoa bóp trực tiếp lên vùng khớp gối bị sưng đau 3 lần/ ngày sẽ giúp giảm đau nhanh chóng và hiệu nghiệm.