Để có một sức khỏe tốt, hãy bỏ ngay thói quen này vào buổi tối, nếu bạn không muốn chết trước 50 tuổi. Quá nhiều người mắc mà không ngờ tới. 

1.Thức quá khuya, dậy quá sớm

Một chế độ ngủ đủ giấc rất cần thiết cho hoạt động sinh học của con người, tuy nhiên nếu thiếu ngủ, các bạn sẽ phải đối mặt với nguy co mắc nhiều bệnh nguy hiểm khác nhau mà trong số đó có bệnh về thận.

Việc thức quá khuya và dậy quá sớm sẽ làm cho cơ thể không điều tiết và nghỉ ngơi kịp thời dẫn đến các mô thận sẽ bị phá hủy dần dần. Mô thận bị hỏng khó có cơ hội phục hồi mà chỉ có thể tự phục hồi bằng việc các bạn có chế độ ngủ nghỉ hợp lý, vậy nên cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm các bạn nhé.

thoi-quen-buoi-toi
Thói quen nên bỏ để có sức khỏe tốt

2.Bị nóng gan còn uống sữa vào ban đêm

Những người bị nóng gan nếu uống sữa vào ban đêm cũng giống như hành động “đổ dầu vào lửa” vậy. Gan bạn sẽ càng nóng ran lên, không còn đủ “sức” để đảm nhận chức năng thải độc.

Sau khi gan bị nóng, sẽ xuất hiện cảm giác khát nước, háo nước liên tục. Bạn sẽ thức dậy uống nước nhiều lần và trở thành nạn nhân của bệnh mất ngủ.Khi bị nóng gan cũng sẽ sinh ra các chứng dị ứng, một số triệu chứng khác như khó tiêu và các vấn đề bất cập đối với sức khỏe phát sinh sau đó.

3.Lười vận động

Những người ngồi quá nhiều có nguy cơ cao mắc các bệnh về thận, tim mạch, ung thư và béo phì. Tập thể dục, vận động thường xuyên giúp bạn ngăn ngừa các vấn đề đó và sống lâu hơn.

Nghiên cứu của Tạp chí Y học thể thao British cho thấy những người vận động nhiều hơn 150 phút/tuần sống lâu hơn những người lười vận động tới 10-13 năm.

4.Nước ngọt có gas

Nếu bạn đang hình thành thói quen uống nhiều nước ngọt có gas vào buổi tối thì có lẽ bạn sẽ có nguy cơ mắc chứng bệnh proteinuria. Chứng này được hiểu là hàm lượng protein có trong nước tiểu quá nhiều. Khi bạn uống không kiềm chế nước ngọt có gas nghĩa là bạn đang gia tăng hàm lượng trong nước tiểu, cũng đồng nghĩa với khả năng cao là thận của bạn đang phải chịu tổn thương.