Tin sức khỏe: Chiều 30/11, ông Lê Minh Thông, Phó chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk), cho biết tính đến tối cùng ngày, đã có 200 người nhập viện cấp cứu khi ăn bánh mì.

200 người nhập viện cấp cứu khi ăn bánh mì ở Buôn Ma Thuột
200 người nhập viện cấp cứu khi ăn bánh mì ở Buôn Ma Thuột

Theo ông Thông, người dân đã ăn bánh mì vài ngày trước. Một số bệnh nhân đã đến các phòng khám truyền dịch. Tính đến 29/11 có 83 ca điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh; 20 ca điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột; 11 ca điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cũ) và 7 ca điều trị tại Bệnh viện Công an tỉnh Đắk Lắk.

Đến chiều 30/11, con số bệnh nhân đã tăng lên 200. Hiện tình hình sức khỏe của các bệnh nhân tạm ổn định nhưng vẫn còn sốt, đau bụng…

“Ngành y tế đang chờ kết quả xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn lấy tại quán bánh mì để biết cụ thể chủng loại vi khuẩn gây ngộ độc. Tuy nhiên, việc xét nghiệm mất khá nhiều thời gian nên đến nay vẫn chưa nhận được kết quả từ Viện vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên”, ông Thông nói.

Trước đó theo ông Thông, khoảng 18 giờ ngày 28/11, đơn vị nhận được thông tin có nhiều bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì tại cùng 1 quán.

Ngay sau đó, ngành y tế đã thành lập tổ công tác tới Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Đắk Lắk, BVĐK TP.Buôn Ma Thuột và BVĐK Thiện Hạnh để lấy các mẫu bệnh phẩm và lấy gần 20 mẫu thức ăn tại quán bánh mì C.D. (ngã tư Phan Chu Trinh-Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột).

Theo bác sĩ Lê Minh Tú, Khoa cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 28/11, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên với biểu hiện đau bụng, sốt, đi cầu lỏng và nôn ói.

Sau đó, hàng chục bệnh nhân khác cũng nhập viện với các biểu hiện tương tự. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tiến hành cấp cứu tích cực nên hiện nay sức khỏe của tất cả các bệnh nhân tạm ổn.

Theo 1 bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, chiều 27/11, vợ chồng anh tới quán C.D. ăn bánh mì. Sau khi ăn khoảng 15 phút, vợ anh có cảm giác khó chịu nhưng nghĩ không sao nên về nhà.

Đến khuya cùng ngày, cả 2 vợ chồng anh đau bụng, liên tục đi cầu rồi lên cơn sốt nên phải nhập viện cấp cứu.

Được biết, quán bánh mì C.D. đã kinh doanh hàng chục năm qua và khá nổi tiếng ở TP Buôn Ma Thuột. Mỗi ngày quán bán ra thị trường hàng ngàn ổ bánh mì. Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã tạm đình chỉ quán bánh mì C.D.

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng những thông tin được đề cập chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định. Đừng bỏ lỡ cơ hội cập nhật thông tin hữu ích bằng cách thường xuyên truy cập vào trang web của chúng tôi."