Nghe có vẻ rất hoang đường bởi ai lại đi tự viết đơn xin vào tù cơ chứ ? nhưng đó lại là sự thật cho hoàn cảnh éo le của chị T.L 35 tuổi ở Long An. Theo lời kể của chị, chị đã bị gã hàng xóm đồi bại lẻn vào nhà kề dao sát cổ đe dọa rồi h.i.ế.p d.â.m đến 2 lần. Để bảo vệ 2 đứa con nhỏ chị đã không dám chạy thoát thân cũng không dám kêu cứu. Thế nhưng khi trình báo với pháp luật cơ quan điều tra đã không khởi tố vụ án khiến người phụ nữ đầy oan ức. Người mẹ đơn thân viết đơn “xin đi tù” để lấy lại sự trong sạch cho mình. 

Nhận được tin tức này : Chiều 7/9, chúng tôi tìm đến tiệm may của chị T.L (35 tuổi) thuộc Khu phố 1, thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An – nơi xảy ra vụ h.i.ế.p d.â.m có rất nhiều tình tiết lạ gây xôn xao dư luận hồi tháng 6 vừa qua.

đơn xin đi tù, viết đơn xin đi tù, viết đơn xin đi tù vì quá nhục
Căn nhà trọ của chị L. cùng 2 đứa con gái nhỏ.

“Tôi chấp nhận bị xâm hại để bảo vệ 2 đứa con nhỏ”

Bần thần trong góc căn hà trọ, chị L. tỏ rõ vẻ mệt mỏi, kiệt quệ trên khuôn mặt. Chị tâm sự : “Gần 2 tháng qua, mẹ con tôi phải sống trong cảnh tủi nhục với bà con hàng xóm vì những tai tiếng từ vụ việc bị gã hàng xóm h.i.ế.p d.â.m đến 2 lần”.

Theo lời kể của chị L. khoảng 0h ngày 21/6, sau khi trở về nhà từ đám tang của một người que và đang chuẩn bị cho 2 đứ con gái của mình đi ngủ, chợt chị phát hiện có tiếng động lạ phía sau nhà. Chị L. bèn đi kiểm tra thì bất ngờ bị một người đàn ông bịt mặt cầm dao uy hiếp và đe dọa, nếu chị la hét thì sẽ giết chết cả 3 mẹ con.

“Hắn cầm dao hù doạ khiến con bé út khóc thét. Lúc ấy, vì lo lắng cho các con nên tôi chỉ biết cầu xin và nghe lời hắn, chấp nhận để hắn ôm và sờ soạng khắp cơ thể. Sau đó đồi bại hơn hắn con bắt tôi phải cho quan hệ tình dục nếu không hắn sẽ giết chết cả 3 mẹ con tôi”, chị L. nhớ lại.

đơn xin đi tù, viết đơn xin đi tù, viết đơn xin đi tù vì quá nhục
Chị L bàng hoàng kể lại sự việc bị gã hàng xóm h.i.ế.p d.â.m

Do đêm khuya thanh vắng không dám kêu cứ, chị L. đành phải cam chịu, nhẫn nhục để hắn xâm hại nhằm bảo vệ 2 đứa con nhỏ. Chị tâm sự: “Tôi mệt, lại đói nên cầu xin hắn cho đi nấu mỳ ăn rồi muốn làm gì thì làm. Hắn đã đồng ý nhưng vẫn khống chế, không cho tôi chạy thoát. Khi nấu mỳ, tôi cũng đã nảy ra ý định là sẽ đun nước sôi rồi tạt lên người hắn, sau đó sẽ bỏ chạy, nhưng rồi lại không dám vì sợ 2 con bị giết hại”

Chị L. ăn mỳ xong, gã hàng xóm tên Lý A. (29 tuổi) đã tiến hành hiếp chị L. 2 lần và liên tục đe dọa không được kể với ai. Thậm chí, hắn còn thách thức chị L. báo công an cũng không giải quyết được gì.

đơn xin đi tù, viết đơn xin đi tù, viết đơn xin đi tù vì quá nhục
Chiếc võng nơi mẹ con chị L. nằm nghỉ trước khi xảy ra sự việc vào ngày 20/6.

Chị L. kể: “Hắn dở trò đồi bại với tôi xong rồi bắt nằm nguyên đó để hiếp thêm lần nữa. Tôi không đủ sức nên van xin nhưng hắn liên tục đe doạ, lấy 2 đứa nhỏ ra ép phục tùng”.

Được biết, chị L. là mẹ đơn thân nuôi 2 con gái nhỏ: một bé 7 tuổi và bé hơn 3 tuổi. Chị làm nghề thợ may và rất ít qua lại với người lạ.

Lá đơn “Xin đi tù” vì quá nhục nhã

Sau buổi tối xảy ra sự việc,  tới 7h sáng ngày 21/6 chị L. đã đi báo chính quyền thị trấn Tân Thạnh và được hướng dẫn là lên tỉnh Long An xin thuốc điều trị phơi nhiễm HIV

Theo chị vì : “Mọi người lo sợ hắn bị nhiễm HIV nên khuyên tôi đi điều trị phơi nhiễm, chứ chờ công an vào cuộc thì đã muộn nên tôi nghe theo. Sau đó, tôi làm đơn tố cáo tên A. đến Công an huyện Tân Thạnh”,

đơn xin đi tù, viết đơn xin đi tù, viết đơn xin đi tù vì quá nhục
Đối tượng Lý A. đã lẻn vào nhà chị theo lối cửa sau.

Thế nhưng gần 2 tháng sau khi làm đơn tố giác tên A. đến cơ quan công an, chị L. lại phải sống trong sự lo sợ và những cái nhìn dè bỉ, những điều tiếng không hay từ bà con hàng xóm. Chị tâm sự: “Từ hồi đó, tôi không làm ăn được gì, khách đến may đồ nhưng phải từ chối. Trong khi đó công an mời lên làm việc liên tục. Nhiều bữa, 3 mẹ con phải nhịn đói hoặc con bé lớn qua chùa xin đồ ăn chay về”.

Chị L. nói bản thân rất muốn tin tưởng vào pháp luật và luôn hy vọng tên A sớm bị bắt giữ để trả lại sự minh bạch cho mình, thế nhưng chị lại nhận được quyết định của Công an huyện Tân Thạnh là không khởi tố vụ án khiến cho chị suy sụp hoàn toàn.

Công an nói tôi chấp nhận chịu quan hệ tình dục chứ không bị h.i.ế.p d.â.m. Họ còn bảo sao không chạy đi kêu cứu mà đứng đó để thằng Lý A. hiếp. Nhưng thử hỏi, tôi trốn chạy thì 2 con gái sẽ ra sao? Tôi đâu dám để các con bị nguy hiểm đến tính mạng”, chị L. xót xa.

Trong thông báo của cơ quan điều tra gửi cho chị L. ghi rõ lý do không khởi tố vụ án: “Không có sự việc phạm tội, theo quy định tại khoản 1 điều 107 Bộ luật Tố tụng hình sự”. Thông báo được thủ trưởng cơ quan điều tra Công an huyện Tân Thạnh ông Phạm Công Bô ký.

đơn xin đi tù, viết đơn xin đi tù, viết đơn xin đi tù vì quá nhục
Thư trả lời không khởi tố của cơ quan công an

Do quá bức xức và cũng bất lực trước kết quả của cơ quan điều tra cũng như không biết phải làm gì để minh oan cho sự trong sạch của mình, mới đây chị L. đã làm đơn “xin đi tù”. Chị nói : “Tôi không biết phải đối diện với sự việc này như thế nào.

Tôi thấy thật bất công và muốn đi tù để tước bỏ quyền công dân, minh oan cho mình. Tôi cũng biết nếu bị đi tù thì các con tôi sẽ không có ai chăm sóc nhưng phải sống trong cảnh ám ảnh và nghe những lời dị nghị của thiên hạ tôi không thể chịu được. Chẳng nhẽ tôi phải im lặng chịu nhục mà không đi tố giác sao.

đơn xin đi tù, viết đơn xin đi tù, viết đơn xin đi tù vì quá nhục
Lá đơn “Xin đi tù” của chị L.

Luật sư Nguyễn Thành Sơn, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết sau khi đọc thông tin từ báo chí, LS đã nhận hỗ trợ miễn phí cho chị L. để làm rõ vụ án, đồng thời hướng dẫn chị làm các thủ tục liên quan gửi đến cơ quan chức năng.

“Về lý do không khởi tố vụ án mà phía công an huyện Tân Thạnh đưa ra là: Không có dấu hiệu phạm tội, tôi nghĩ cần xem xét lại vấn đề này. Bởi theo như những gì mà chị L. kể lại. Thì khi xảy ra vụ việc trong nhà chị còn có 2 con gái nhỏ, cần được bảo vệ an toàn ” , luật sư Sơn nói.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Trước – Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh cho hay, vụ việc trên đã được chuyển lên Viện Kiểm Sát nhân dân tỉnh Long An để tiếp tục điều tra làm rõ.