Được biết tin tức về đoạn video sau khi được lan truyền đã nhận được nhiều phản hồi của  dư luận. Cũng theo The Sun các y ta này đã bị sa thải, thu hồi giấy phép hành nghề sau khi đoạn video tự quay của họ được tung lên mạng. 

Theo đó ba nữ y tá này là của một bệnh viện phụ sản ở Taif, Arab Saudi, họ đã bị thu hồi giấy phép sau khi lên các phương tiện truyền thông xã hội lan truyền đoạn video gây tranh cãi, họ vừa cười đùa vàu bóp mặt một em bé sơ sinh tới biến dạng.

Đoạn video cho thấy một trong số ba y tá một tay nắm cổ và cằm của em bé, tay còn lại ép mạnh phần đầu và trán của bé khiến cho khuôn mặt của em bé bị biến dạng, trong khi đó các đồng nghiệp còn lại của họ thì cười rộ lên.

bóp mặt biến dạng, em bé bị bóp mặt biến dạng
Em bé liên tục bị lôi ra làm trò cười cho các y tá.

Abdulhadi Al-Rabie, phát ngôn viên của Hiệp hội Y tế Taif, cho biết: “Bộ Y tế đã điều tra nguồn gốc của video và đã xác định được các y tá xuất hiện trong video cũng như bệnh viện xảy ra vụ việc.”

Ngay sau đó các y tá này đã bị đình chỉ công việc, thu hồi giấy phép hành nghề và bị cấm làm y tá tại các cơ sở y tế khác.

Trao đổi với báo chí địa phương bố của em bé nói rằng, con của anh đã nằm trong viện 10 ngày để điều trị bệnh nhiễm trùng đường tiểu. Người bố đã bị sốc khi xem đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Những người dùng mạng cũng để lại nhiều ý kiến chỉ trích ba y tá. Một người viết: “Sao họ lại dám làm một điều như thế này?”. “Tất cả họ phải cảm ơn Chúa vì tôi không phải là mẹ của em bé đó”, một người khác viết.