Tin tức vừa qua đang xôn xao về vụ việc một tài khoản facebook được cho là ở TP.HCM đã đăng tải thông tin về việc có cặp mẹ con sản phụ vì cố gắng áp dụng phương pháp sinh “thuận tự nhiên” mà tử vong. Bộ y tế thành phố HCM đã ra chỉ đạo tìm ra và làm rõ thông tin trên.

Sáng nay (15/3), Vụ Bảo vệ Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Bệnh viện Từ Dũ tổ chức họp báo để thông tin rõ về tin đồn 2 mẹ con tử vong do sinh tại nhà theo phương pháp thuận tự nhiên.

rúng động thông tin mẹ con sản phụ vì muốn sinh thuận tự nhiên tại nhà mà chết
Ảnh minh họa

Tại cuộc họp báo, đại diện Bộ Y tế khẳng định rằng cho tới thời điểm hiện tại cơ quan chức năng vẫn chưa phát hiện ra ca sinh tại nhà tử vong nào ở Quận 2 ( TP HCM )

Trước đó, thông tin mẹ con sản phụ tử vong vì sinh “thuận tự nhiên” được lan truyền vào chiều ngày 14/3 đã gây rúng động dư luận.

Trong 1 đoạn chat giữa 2 tài khoản cá nhân là M.P và V.L, M.P đã chia sẻ một người quen đã tự sinh con ở nhà sau khi đi học khóa sinh con thuận tự nhiên trị giá 15 triệu và tử vong.

Những thông tin trên cùng với trào lưu sinh thuận tự nhiên thời gian qua đã khiến biết bao người đặc biệt là chị em phụ nữ, các bà mẹ đang mang thai cảm thấy hoang mang.

Ngay sau khi sự việc lan truyền, tối cùng ngày ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em đã bay vào TPHCM để xác minh thông tin sản phụ này ở quận 2 – TPHCM.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin để làm rõ tính xác thực của sự việc.

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng những thông tin được đề cập chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định. Đừng bỏ lỡ cơ hội cập nhật thông tin hữu ích bằng cách thường xuyên truy cập vào trang web của chúng tôi."