Khi cái tết năm 2017 đã cận kề, thì bỗng nhiên 3 mẹ con bỗng bỏ đi không lý do chỉ còn lại người đàn ông với biết bao thương nhớ. Luyến tiếc về hạnh phúc gia đình, quá nhớ thương các con gái, người đàn ông tuổi đời còn khá trẻ lang thang khắp chốn thị thành để mong sao tìm lại được vợ và con. 

Lá thư người vợ để lại và nước mắt đêm 30 Tết

Nếu như Tết là dịp để mọi gia đình đoàn viên xum họp, quây quần bên nhau thì với người đàn ông trẻ này cái tết 2017 lại là cái tết đầy nước mắt…

Video: Nghẹn lòng người cha 8X lang thang khắp nơi tìm vợ và 2 thiên thần bỗng nhiên mất tích gần 1 năm

Khi gặp chúng tôi, anh Nguyễn Văn Hân (sinh năm 1985, trú tại Xóm 2 – Hoắc Châu – Châu Sơn – Ba Vì – Hà Nội) không giấu được nỗi buồn bởi biến cố bỗng đâu đổ xuống với gia đình vốn đang yên ấm, hạnh phúc của anh. Khi mà vợ anh là chị Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1988) và 2 người con là Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2012) và Nguyễn Thị Châu Anh (sinh năm 2014) bỗng nhiên bỏ đi không một tin tức gì.

vợ con mất tích, vợ và 2 con mất tích, lang thang tìm vợ con
Hình ảnh vợ và 2 cô con gái của anh Hân
Theo như anh Hân thì cuộc sống gia đình anh có kinh tế khá ổn, bản thân anh làm nghề thầu xây dựng nên mọi sinh hoạt và chi tiêu trong gia đình đều do anh đảm nhận, vợ con không phải lo lắng bất kể điều gì, vợ chỉ có việc chăm lo cho con cái.Như lời anh kể : “Năm 2012, sau 4 năm chúng tôi yêu nhau thì đám cưới được tổ chức trong niềm vui, niềm hạnh phúc của gia đình, họ hàng. Cuối năm 2012 chúng tôi sinh hạ đứa con gái đầu lòng và cũng từ đó vợ ở nhà hẳn để chăm lo cho con cái, gia đình và xây dựng tổ ấm. Riêng tôi thì vẫn miệt mài kiếm tiền với nghề xây dựng”.

Thế nhưng, đến ngày 8/12/2016 (Âm lịch) anh bất ngờ nhận được thông tin người vợ của mình cùng 2 thiên thần bất ngờ bỏ đi biệt tích. Người vợ lặng lẽ bỏ đi và không có bất kỳ thông tin gì, chỉ để lại 1 bức thư duy nhất gửi cho mẹ đẻ của mình.

vợ con mất tích, vợ và 2 con mất tích, lang thang tìm vợ con
Bức thư chị Vân để lại cho mẹ ruột của mình
Sau khi đọc hết là thư chị Vân để lại, anh hoát hoảng chạy về tìm nhà xe Việt Đạm chạy tuyến Mỹ Đình thì nhận được thông tin chị Vân và 2 con gái đã xuống tại khu vực cầu vượt Hồ Tùng Mậu.Lá thư ấy, hiện tại anh Hân vẫn giữ khư khư bên người chỉ vỏn vẹn vài dòng chữ: “Mẹ con xin lỗi mẹ. Con không còn cách làm nào khác để anh Hân thay đổi lại cả, con chỉ còn mỗi cách làm này nữa thôi để giữ được cái gia đình này. Mẹ yên tâm, một thời gian nữa anh Hân biết suy nghĩ và thay đổi lại và biết yêu thương vợ con, con sẽ đưa các cháu về nhưng đừng nói cho anh ấy biết là con chỉ đi để dọa anh ấy thôi. Nhưng con sợ mẹ không đồng ý nên con phải đi dấu cả mẹ. Con gửi xe với chìa khóa ở nhà xe Việt Đạm”.

Anh kể: “Tôi quá lo lắng, hốt hoảng tìm kiếm 3 mẹ con tại Hà Nội, các bến xe nhưng vẫn không thấy bất cứ thông tin gì…”.

Vì quá buồn chán cũng như quá lo lắng cho 3 mẹ con, anh Hân đã đi tìm kiếm khắp nơi, nhờ anh em, bạn bè giúp đỡ nhưng vẫn bặt vô âm tín. Cái tết năm 2017 với anh là tận cùng của nỗi buồn, cô đơn và nước mắt.

vợ con mất tích, vợ và 2 con mất tích, lang thang tìm vợ con
Với anh Hân, hơn 8 tháng qua là quãng thời gian quá buồn chán vì không biết vợ con mình ra sao, ở đâu

“Tết người ta được đoàn tụ với gia đình nhưng với tôi Tết năm vừa qua là nỗi buồn vô tận khi vợ con không biết đang sống như thế nào, các con có được ăn bánh chưng, có được mặc quần áo đẹp hay đơn thuần có được nhận lì xì như trước không. Tết tôi chỉ quẩn quanh ở nhà, chốc chốc lại hướng mắt ra đầu ngõ xem vợ con có về hay không…”, anh Hân nghẹn ngào.

Hành trình hơn 8 tháng lang thang khắp chốn tìm 3 mẹ con

Vì quá thương nhớ 2 cô con gái và vợ mình, người đàn ông 8X như phát “điên”Quá nhớ thương 2 thiên thần cùng khi đi lang thang khắp nơi tìm vợ, tìm con…

Anh Hân cho hay, trước khi biến cổ xảy ra vợ anh có xin phép gia đình sang Trung Quốc để chăm cháu cho người cô ruột, tuy nhiên sau đó 2 tháng vợ anh đã quay về và tiếp tục cuộc sống với gia đình.

vợ con mất tích, vợ và 2 con mất tích, lang thang tìm vợ con
Hình ảnh hai cô con gái, 2 thiên thần nhỏ của anh Hân

Từ khi biết vợ và 2 đứa con gái bé bỏng của mình bỏ đi, anh như phát “điên”, anh phải bỏ việc chạy đi khắp các bến xe hỏi từng người, dán tờ rơi cũng như kiểm tra các nhà xe chạy tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh…Nói về nội dung lá thư của người vợ để lại cho mẹ đẻ, anh Hân cũng cho rằng: “Bản thân tôi làm nghề thầu xây dựng, quản lý đội thợ nên công việc rất bận dưới Hà Nội. Chính vì vậy trước đó tôi thi thoảng mới về quê thăm vợ con, có tháng về đôi ba lần, có dịp do quá bận nên chừng 1-2 tháng mới về dù nhà cách chừng 60km. Đó cũng là sai sót của bản thân tôi và đó có thể là lý do vợ tôi giận dỗi, tuy nhiên mình là đàn ông, là trụ cột gia đình nên chuyện kinh tế mình phải gánh vác chứ biết làm sao…”.

vợ con mất tích, vợ và 2 con mất tích, lang thang tìm vợ con
Anh Hân luôn thương nhớ người vợ của mình

“Tôi đi hỏi khắp các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm, sau đó tôi có dán thông báo tìm vợ con nhưng người dân đều không có bất cứ thông tin gì. Thậm chí bản thân tôi ngay sau khi phát hiện vợ con bỏ đi cũng đã gọi điện trực tiếp cho các nhà xe chuyển bến ngày 8/12/2016 để hỏi trực tiếp nhưng cũng không được”, anh Hân nghẹn ngào.

vợ con mất tích, vợ và 2 con mất tích, lang thang tìm vợ con
Hơn 8 tháng qua tôi đã đi khắp nơi tìm cô ấy”
Anh tâm sự : “Điều tôi lo lắng nhất hiện tại là không biết 2 con gái của mình thế nào, sinh sống ra sao, có khỏe mạnh không bởi trước đó 2 cô con gái của gia đình rất hay ốm vặt, thậm chí có dịp còn phải nằm viện cả tuần”.Kể từ thời điểm đó tới nay cũng đã hơn 8 tháng trôi qua, người chồng trẻ đã đi khắp nơi để tìm thông tin của vợ và 2 con nhưng không có bất kỳ kết quả nào.

Cùng với đó là nỗi nhớ về người vợ từng có thời gian môi kề tay ấp suốt bao năm trời.

Luôn rộng cửa đón 3 mẹ con về

Tâm sự với chúng tôi anh Hân với vẻ mặt buồn sâu thẳm cũng cho biết, cho tới thời điểm này anh cũng không biết vì sao vợ lại giận mình đến mức mang cả 2 con gái đi biệt tích như thế…

Tiếp tục câu chuyện, anh Hân cho biết: “Vân về làm vợ, làm dâu gia đình tôi được cha mẹ, họ hàng đón nhận và đối xử rất tốt, thậm chí cha mẹ tôi quý con dâu hơn con đẻ, chính vì vậy không có chuyện xích mích giữa vợ và gia đình chồng. Hơn thế nữa, từ khi chúng tôi lấy nhau Vân không phải lo lắng bất cứ điều gì về kinh tế bởi tất cả đều do tôi gánh vác”.

vợ con mất tích, vợ và 2 con mất tích, lang thang tìm vợ con
Anh Hân lục tìm những ký ức về người vợ và 2 đứa con của mình trong chiếc điện thoại.

“Điều tôi mong mỏi nhất bây giờ là Vân quay về gia đình, mang 2 đứa con gái bé bỏng trở về để các cháu được học hành, được gia đình đùm bọc, thương yêu như bao đứa trẻ khác. Trẻ con, chúng nó có tội tình gì đâu mà nỡ tách chúng nó khỏi bàn tay của người cha”, anh nói.Gần 1 năm trôi qua, nỗi nhớ vợ con khiến tâm trí anh gần như không thiết tha làm gì, hễ có bất cứ thông tin nào dù là nhỏ nhất anh Hân đều nhờ người hỏi han. Nhưng kết cục thì anh vẫn không hề biết được bất kỳ thông tin gì của vợ con.

Khi được hỏi về việc anh sẽ như thế nào khi chị trở về? Anh nói rằng anh sãn sàng bỏ qua mọi chuyện để đón nhận vợ con quay về, bởi tới thời điểm hiện tại anh cũng không hề oán trách vợ điều gì, chỉ tự trách bản thân mình sao chưa thự sự quan tâm tới gia đình.